Ý tưởng MacBook Air 12 inch thiết kế 3 màu, siêu mỏng | Blog Điện máy Thành Đô

Ý tưởng MacBook Air 12 inch thiết kế 3 màu, siêu mỏng

Hình ảnh được xây dựng dựa trên các tin đồn về mẫu máy tính siêu mỏng gọn của Apple, có ba màu lựa chọn là đen, bạc và vàng với thiết kế mới.

Tin đồn về MacBook Air phiên bản 12 inch đã xuất hiện từ năm 2013 nhưng Apple có thể lùi lịch ra mắt đến năm nay. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ là định nghĩa mới của Apple về dòng máy tính siêu di động, sau khi để nhiều laptop của các tên tuổi khác vượt mặt về độ mỏng.

Thay đổi đầu tiên là việc máy mang màn hình kích thước 12 inch cho cỡ máy nhỏ hơn đáng kể so với bản 13 inch hiện tại. Thậm chí máy còn hẹp về chiều ngang so với bản 11 inch nhưng dài hơn để phù hợp với màn hình kích thước 12 inch.

Phần viền màn hình được làm mỏng tối đa ở đều các cạnh. Tuy nhiên, sẽ khó giảm thêm bởi máy đã có kích thước rất mỏng.

Điểm gây ngạc nhiên là Apple đang thử nghiệm một nguyên mẫu chỉ có cổng kết nối USB Type-C mới, thay thế cho tất cả các cổng USB hiện thời và thậm chí là cả Thunderbolt Display và MagSafe. Kiểu USB Type-C mới tương tự như Lightning cho phép cắm theo hai chiều thuận tiện.

Tin đồn nói rằng ngoài ưu điểm về màn hình, Apple cũng đưa vào sản phẩm này một thiết kế trackpad hoàn toàn mới. Thay vì nút vật lý như cũ, hãng sẽ sử dụng cảm biến lực và phản hồi truyền động thay thế. Công nghệ mới sẽ giúp chế tạo máy móng và nhẹ hơn.

MacBook Air mới có bàn phím tràn ra cạnh. Các phím kiểu chiclet như trước nhưng khoảng cách các phím ngắn hơn một chút so với cỡ tiêu chuẩn. Loa ngoài của máy cũng sẽ được đưa lên ngay trên bàn phím thay vì ở phần bản lề như trước.

Ngoài thay đổi về kiểu dáng, MacBook Air bản 12 inch được mong đợi sẽ có thêm màu sắc lựa chọn thay vì giữ màu nhôm xám bạc như các đời trước.

Dù làm mỏng nhưng không thể thiếu đi logo "táo khuyết" phát sáng, đặc trưng trên các laptop của Apple.

Nguồn tin cho biết MacBook Air mới có thể ra mắt vào giữa năm nay. Một số báo cáo khác cho biết Apple đã bắt đầu sản xuất một số linh kiện cho model này.

theo nguồn: sohoa.vnexpress.net

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply