Tỉnh táo khi mua sắm vật dụng gia đình | Blog Điện máy Thành Đô

Tỉnh táo khi mua sắm vật dụng gia đình

Thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm thông minh, tiện dụng cho người nội trợ. Sa đà với những tính năng hấp dẫn, nhiều người đã không ngần ngại mua về hàng loạt sản phẩm khác nhau. Song, tần suất sử dụng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Để tránh lãng phí, nên và không nên mua sản phẩm nào đây?

Phân vân khi lựa chọn các vật dụng gia đình

Máy làm nước nóng/lạnh: Chiếc máy này sẽ thu hút người dùng bởi họ nghĩ rằng: “Thật tuyệt, khi cần nước nóng hay nước lạnh thì chỉ nhấn nút sẽ có ngay”. Thế nhưng, nhiều người lại không nhớ rằng ở nhà đã có tủ lạnh. Còn khi cần nước nóng, chiếc ấm đun siêu tốc sẽ giải quyết nhu cầu của bạn trong vài phút. Hãy thử suy tính, với nhu cầu của một gia đình khoảng 5-6 người, sao bạn phải bỏ ra 2-3 triệu để mua một chiếc máy mà hầu như không cần dùng đến?

Nồi hấp nhiều tầng: Là sản phẩm hấp dẫn người nội trợ bởi vẻ ngoài bắt mắt, sạch sẽ, nhẹ nhàng. Nó còn “quyến rũ” hơn vì giải quyết được nỗi sợ những căn bệnh của thời đại do ăn nhiều món chiên xào bằng việc chuyển sang ăn món hấp. Thế nhưng, liệu bạn có ăn được món hấp mỗi ngày? Nếu chỉ thỉnh thoảng mới đổi sang món hấp để ăn cho nhẹ nhàng, thanh mát thì bạn có thể dùng xửng hấp trong nồi cơm điện hoặc dùng vỉ hấp trong bất kỳ chiếc nồi nào bạn có. Hơn nữa, để đầu tư một chiếc nồi hấp nhiều tầng, “hầu bao” của bạn sẽ bị vơi đi khoảng 2 triệu đồng.
Máy làm sữa chua: Đây cũng là một sản phẩm thông minh giúp người nội trợ dễ dàng thực hiện món sữa chua cho cả gia đình theo ý muốn. Tuy nhiên, sữa chua hiện là một mặt hàng có khá nhiều nhãn hiệu sản xuất theo dây chuyền công nghệ với chất lượng ổn định, nhiều mùi vị để lựa chọn với giá cả vừa phải. Liệu bạn có thể duy trì tự làm sữa chua mỗi tuần không, hay chỉ được vài lần rồi bạn lại thấy phiền phức, mua về ăn cho tiện. Hãy suy nghĩ thật kỹ về mức độ, tần suất bạn sẽ sử dụng sản phẩm rồi hãy chi tiền.
Máy làm kem tươi: Bạn và các thành viên trong gia đình không thể và không nên ăn kem mỗi ngày vì nó có nhiều chất béo và ngọt. Nếu lạm dụng sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Tốt hơn, hãy tạo cơ hội để thỉnh thoảng làm mới không khí cho cả nhà bằng việc đi ăn kem ở quán, vừa không làm chật thêm gian bếp của bạn.
Máy luộc trứng giúp bạn chọn lựa chính xác mức độ trứng luộc: chín kỹ, chín vừa và lòng đào như mong muốn mà không cần canh thời gian như cách thông thường. Tuy nhiên, tính năng này cũng không quá thuyết phục khiến bạn phải tiêu tốn thêm một số tiền mua máy. Hơn nữa, luộc trứng còn là một việc khá dễ dàng và cũng không mất nhiều công sức.
Máy pha cà phê: Để sắm một chiếc máy cho nhu cầu gia đình, bạn sẽ cần chi khoảng trên dưới 1 triệu đồng. Bạn chỉ nên mua nếu gia đình bạn có nhu cầu uống cà phê mỗi ngày, và bạn thực sự thích phong cách uống cà phê pha bằng máy hơn là pha phin.
Máy mài dao kéo: Giá của mỗi chiếc máy này ít nhất là 200.000đ, nhiều thì đến 600.000đ. Nếu có, máy sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng tình trạng “cù nhầy” của những dụng cụ cắt gọt. Song, điều này sẽ nhanh chóng được giải quyết khi bạn đem những dụng cụ này đến cửa hàng mài dao kéo, sau đôi ba tháng sử dụng.
Lò nướng: bạn còn có thể trổ tài thực hiện các món bánh khác nhau. Tuy nhiên, để thực hiện món nướng đòi hỏi người nội trợ một độ khéo léo nhất định. Lò nướng chỉ thực sự hữu ích khi bạn là một người nội trợ đảm đang.

Nguồn : afamily.vn

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply