Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring | Blog Điện máy Thành Đô

Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring

Hầu hết các loại Tivi ngày nay đều có hỗ trợ cổng kết nối HDMI cho phép tivi của bạn kết nối với bất kỳ thiết bị số nào. Tuy nhiên kết nối bằng dây thường gây ra những phiền toái và không phải thiết bị số nào cũng có thể kết nối với tivi .

Kết nối dễ dàng hai thiết bị tivi và điện thoại di động
Công nghệ Screen Mirroring là gì?
Là tính năng kết nối thông minh giữa tivi và thiết bị di động, cho phép chia sẻ đa phương tiện nhanh chóng.
Công nghệ này giúp tivi hiển thị màn hình từ chiếc điện thoại của bạn mà không cần phải có một kết nối cáp nào. Bạn có thể ngồi yên và thưởng thức các đoạn phim, hình ảnh, thậm chí là âm nhạc phát qua loa tivi từ chiếc điện thoại của mình. Screen Mirroring cho phép kết nối không dây giữa hai thiết bị.
Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring
Kết nối không dây chia sẻ đa phương tiện trên màn hình lớn của tivi
Có 2 hình thức kết nối Screen Mirroring:
Một là chiếc tivi sẽ hiển thị toàn bộ màn hình của điện thoại. Lúc này bạn có thể dễ dàng thao tác điện thoại thông qua màn hình tivi rộng lớn.
Hai là hiển thị nội dung. Màn hình tivi sẽ không hiển thị toàn bộ màn hình điện thoại mà chỉ phát lên nội dung mà bạn mong muốn, ví dụ một đoạn phim hay một hình ảnh. tivi có khả năng tự nhận biết đâu là nội dung bạn muốn hiển thị, đâu là các nút tuỳ chỉnh của điện thoại.
TIVI nào hỗ trợ công nghệ Screen Mirroring?
Tính năng này thường có ở các dòng smart tivi . tivi của bạn phải hỗ trợ công nghệ Screen Mirroring cho các chức năng mô tả ở trên để làm việc. Một số thương hiệu tivi hỗ trợ rất tốt công nghệ này như Samsung, Sony…
Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring
Tính năng Screen Mirroring hỗ trợ ở các dòng smart tivi
Biến điện thoại thành điều khiển từ xa cho TIVI
Ngoài việc dùng để chia sẻ hình ảnh, xem phim, người dùng còn có thể biến thiết bị di động thành chiếc điều khiển từ xa cho tivi. Với các loại smartphone như Samsung Galaxy Y hay Galaxy Tab có thể ứng dụng tính năng này thông qua ứng dụng Samsung Remote.
Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring
Điện thoại biến thành điều khiển từ khoảng cách rất xa
Cách kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring
Tìm hiểu cách sử dụng Screen Mirroring khi mua smart tivi, làm theo hướng dẫn. Có thể ấn phím Source trên điều khiển từ xa rồi chọn Screen Mirroring hoặc vào trình đơn menu của tivi. Khi tivi báo sẵn sàng kết nối, tiếp tục cài đặt cho thiết bị di động.
Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring
Tuỳ chỉnh trên smart tivi
Trên thiết bị di động chọn vào mục “mạng và kết nối không dây”, ngay lập tức thiết bị di động sẽ tìm kiếm tivi và nhận ra, tiếp tục chọn vào kết nối với tivi.
Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring
Dò tìm thiết bị
Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring
Đang kết nối
Khi đã kết nối thành công trên tivi sẽ hiển thị thông báo kết nối với thiết bị di động của bạn.
Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring
Kết nối thành công
Lúc này bạn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, phim hay âm nhạc trên chiếc tivi của mình.
Việc kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring đang là giải pháp công nghệ đáp ứng nhiều nhu cầu phong phú của người dùng.
Nguồn: dienmay

Chia sẻ bài viết:

Comments are closed.