Thớt – tiện ích hay ổ bệnh | Blog Điện máy Thành Đô

Thớt – tiện ích hay ổ bệnh

Thớt – Vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống., có những cái thớt như là bảo bối trong gia đình nhưng nếu người sử dụng thớt không chú ý vệ sinh cho thớt hoặc chọn mua thớt chưa đúng: gia đình, chợ, đường phố, bếp ăn…thớt có thể trở thành một ổ dịch gây bệnh, nguy hiểm cho sức khỏe.

Các chuyên gia cho cho biết tối thiểu phải có hai cái thớt trong bếp ăn gia đình, một thớt dùng cho thức ăn sống và một thớt dùng cho thức ăn chín. Nếu có điều kiện, thì nên có thêm cái thớt thứ ba, dùng để cắt trái cây, như thế sẽ tránh bay mùi. Sau khi sử dụng, thớt cần được rửa với nước rửa chén và bàn chải để làm sạch phần thức ăn thừa bám trên mặt thớt, và phải dựng hoặc treo lên cho thật khô.
Để sử dụng thớt an toàn, chúng ta nên
1.Mua thớt có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
2.Trong bếp, nên có hai cái thớt dùng riêng cho đồ sống và đồ chín.
3.Cạo thớt, rắc muối: Sau mỗi lần thái rau, thịt, dùng dao cạo sạch mặt thớt rồi rắc muối lên chà xát. Rửa sạch lại dưới vòi nước, thớt sẽ sạch, khô và chống được vi khuẩn.
4.Đổ nước nóng trực tiếp lên thớt rồi dùng bàn chải cứng cọ mạnh tay. Làm như thế vi khuẩn sẽ chết và mặt thớt cũng bền chắc hơn.
5.Để khử mùi cho thớt, bạn rắc một ít muối lên bề mặt, sau đó dùng chanh chùi rửa thật sạch, vết cáu bẩn và mùi trên thớt sẽ sạch hết.
6.Khi mặt thớt đã bị nhiều dấu chặt, nứt nẻ, hoặc chuyển màu đen, bị nấm mốc, mối mọt… nên thay thớt mới. Thường khoảng sáu đến tám tháng nên thay thớt một lần.
Nguồn 7 ngày vui sống

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply