Thông gió kín cho phòng tắm giúp giảm nấm mốc | Blog Điện máy Thành Đô

Thông gió kín cho phòng tắm giúp giảm nấm mốc

Có rất nhiều vấn đề về nấm mốc trong nhà tắm được nhắc đến trong những năm gần đây. Một trường hợp, một chủ nhà gọi đến về việc nấm mốc mọc trên trường, tại vị trí gần trần nhà.

– Nhà tắm trên có một quạt xả nhưng không có cửa gió cấp. Quạt này được lắp với khoảng để trống khoảng 1,27cm về cả 3 cạnh xuyên qua trần nhà. Trần nhà cao 2,74m và cửa cao 2m. Nấm mốc nằm cao hơn khung cửa và nằm xung quanh phòng, nhưng hầu như là nằm trên những bức tường không cách nhiệt mà có máy điều hòa phía bên kia tường.

– Cách khắc phục quan trọng nhất là bọc quạt xả và các khe hở khác vào gác mái và thấm vào vữa qua tất cả các mặt. Hãy thực hiện với bình phun bọt uretan và lắp đặt một miệng cấp cho phòng đó.

Loại nấm mốc này là kết quả của không khí ẩm từ gác mái xâm nhập vào phòng tắm lạnh và ngưng tụ trên bề mặt phía trên khung cửa. Không khí ẩm phía dưới khung cửa hòa trộn với khí phòng bên cạnh, độ ẩm sẽ giảm vậy nên không có nấm mốc phát triển phía dưới khung cửa.

– Các bức tường trong không gian được điều hòa cả hai phía là lạnh nhất, vậy nên hiện tượng ngưng tụ diễn ra nhiều nhất và có nhiều nấm mốc nhất. Chú ý rằng những bức tường đó không nhất thiết phải thực sự ẩm. Nếu độ ẩm tương đối bắt đầu thuộc khoảng gần 80% trong vòng 48 tiếng tại bề mặt tường thì sẽ tạo điều kiện cho nấm phát triển.

Trong khi bạn giải quyết vấn đề về nấm mốc, hãy đảm bảo hướng gió chủ yếu không làm cho quạt xả bị đảo ngược. Các quạt xả của nhà tắm nên được lắp sao cho nó nằm gọn trong suốt đường ra ngoài và nên có một miệng cấp một chiều, giống như đường khí máy sấy.

nguôn: http://dienlanhtruongthinh.vn/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply