Thận trọng mua máy sưởi ấm mùa đông | Blog Điện máy Thành Đô

Thận trọng mua máy sưởi ấm mùa đông

Để mua và chọn được sản phẩm máy sưởi như mong muốn, người tiêu dùng cần phải đặt tiêu chí chất lượng và an toàn phải lên trên hết.

*Những lưu ý khi mua máy sưởi

Mới chớm đông nhưng thị trường các thiết bị sưởi ấm đã khá nhộn nhịp. Khảo sát của PV Chất lượng Việt Nam tại các phố chuyên bán các đồ điện tử đã có mặt rất nhiều loại quạt sưởi ấm phục vụ cho mùa đông năm nay.Thị trường máy sưởi đang "ấm" lên

Nhu cầu về quạt sưởi ấm vào mùa đông năm nào cũng cao, nhất là vào những thời gian cao điểm của mùa lạnh. Với nhiều chủng loại và mẫu mã, nguồn gốc khác nhau, từ những sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng đến những sản phẩm bậc trung nhưng theo anh Khôi người tiêu dùng thường không quan tâm nhiều đến thương hiệu mà chỉ chú trọng đến chức năng và giá cả sản phẩm.

Hiện trên thị trường máy sưởi có xuất xứ Trung Quốc chiếm ưu thế cả về giá và mẫu mã. Tuy nhiên, theo giới kinh doanh thì hàng Trung Quốc thường được sản xuất đại trà và lắp giáp tại các cơ sở nhỏ lẻ, giá mềm và tất nhiên hàng Trung Quốc cũng không bền như mong đợi.

Để mua và chọn được sản phẩm máy sưởi như mong muốn, người tiêu dùng cần phải lưu ý tới những điểm sau, bởi bất kỳ một sản phẩm điện nào tiêu chí chất lượng và an toàn phải là trên hết.

Hãy chọn mua cho gia đình loại máy sưởi có nhãn mác, xuất xứ của nhà sản xuất có uy tín như của Mỹ, Ý, Nhật.. Các loại máy này luôn có dấu chứng nhận an toàn của nhà sản xuất ngay trên thân máy. Ngoài ra, sản phẩm máy sưởi chất lượng cao thường có một công tắc tự động tắt khi máy bị rơi hoặc bị đổ mạnh. Đây là tiêu chuẩn cần thiết nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ. Trên thế giới đã có thống kê về số vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống sưởi kém an toàn, ở Việt Nam chưa có thống kê nào nhưng bạn phải hết sức lưu ý điều này.

Khi mua máy sưởi, hãy lựa chọn loại máy có nhãn mác tiết kiệm năng lượng

Chọn loại máy có nhãn mác tiết kiệm năng lượng là cách tốt nhất để tiết kiệm điện hàng tháng cho cả gia đình. Thông thường máy có xuất xứ ở châu Âu bao giờ cũng có nhãn này bởi đây là tiêu chuẩn bắt buộc. Tuy nhiên, các loại máy này có chi phí cao hơn so với các loại máy khác.

Máy của Trung Quốc rất đa dạng về kiểu dáng, chủng loại nhưng chất lượng thường giống nhau. Nếu may mắn, bạn vẫn có thể chọn được máy của Trung Quốc loại tốt và rẻ tiền. Các loại quạt sưởi của Trung Quốc thường tiêu ngốn nhiều điện năng so với các loại máy của các nước khác mặc dầu thông số của máy không hiển thị điều này.

Sau khi lựa chọn được sản phẩm ưng ý, hãy lưu ý đến cách sử dụng của máy bởi nếu dùng không đúng cách, máy sưởi cũng có thể đem đến cho bạn những rắc rối nhất định.

*Cách sử dụng máy sưởi hiệu quả:

Đặt máy sưởi ở nơi có bề mặt phẳng và chắc chắn, tránh đặt ở khu chênh vênh, dễ đổ. Tránh để máy ở khu vực quá gần trẻ em, người già vì có thể bị kẹt vào giữa khe của máy mà khó có thể tự xoay xở được.

-Không để những vật dễ bắt lửa như đồ đạc, gối, ga trải giường, giấy, quần áo gần máy sưởi. Nên cách xa mặt trước của máy sưởi ít nhất 90 cm và cách xa mặt sau, hai bên cạnh máy ít nhất 30 cm.

-Không sử dụng máy sưởi ở khu vực có nước tràn.

-Không để máy hoạt động khi bạn ra khỏi nhà để tiết kiệm điện năng vừa đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

-Không nên sử dụng máy sưởi để sưởi ấm cả một căn phòng, hiệu quả nhất là sưởi ấm một không gian nhỏ như khu vực xung quanh bàn ăn, giường ngủ. Nếu sử dụng máy sưởi để cung cấp nhiệt cho cả một phòng lớn thì chi phí lúc này sẽ rất đắt và không hiệu quả.

Trong bất cứ trường hợp hỏng hóc gì cũng không nên tự ý sửa chữa hoặc đưa đến những nơi sửa chữa không đảm bảo sẽ gây nên hậu quả không mong muốn. Tốt nhất bạn nên đem đến hãng để bảo hành được tốt hơn.

nguồn: http://vietq.vn

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply