Tác dụng của ion âm trong không khí với sức khỏe | Blog Điện máy Thành Đô

Tác dụng của ion âm trong không khí với sức khỏe

Ở những vùng rừng núi, thác nước, bờ biển luôn mang lại cho ta cảm giác sảng khoái, trong lành trong khi ở thành phố, đô thị ta luôn có cảm giác ngột ngạt, khó thở.

Do đâu mà có sự khác biệt như thế kia?

Đó không phải là gì khác mà chính là những hạt ion âm có trong không khí.

Vì ion âm có nhiều trong môi trường tự nhiên, trong lành nên dẫn đến hiện tượng trên.

Theo các nhà khoa học, ion âm là những hạt siêu nhỏ mang điện tích âm trong khi khói bụi, nấm mốc, vi khuẩn, vi rút vốn thường mang điện tích dương bay lơ lửng trong không khí. Vì thế, ion âm có tác dụng như những thỏi nam châm hút và trung hòa các điện tích dương có hại trả lại sự trong lành cho bầu không khí.

Theo các nghiên cứu khoa học, nồng độ ion âm ở những nơi như thác nước, rừng núi, bãi biển… cao gấp 200-500 lần so với trong phòng kín. Điều này càng được khẳng định hơn khi Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Mỹ chỉ ra rằng không khí trong nhà bẩn gấp từ 2 đến 10 lần ngoài trời vì chứa đầy những hạt bụi, nấm mốc và vi khuẩn nhỏ li ti từ vải vóc, gỗ, thức ăn, lông vật nuôi…

Tác dụng của ion âm trong không khí với sức khỏe, tac dung cua ion am trong khong khi, sua may lanh, sua may lanh tai nha, sua may lanh tai tphcm

Vấn đề được nhiều nhà khoa học đặt ra là làm cách nào để giảm thiểu những mầm bệnh từ không khí trong nhà để có môi trường thở sạch và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

Qua quá trình nghiên cứu và phát triển, Samsung đã tạo bước đột phá cho khả năng làm sạch không khí trong gia đình nhờ công nghệ tạo ion diệt khuẩn Virus Doctor trong máy điều hòa lọc không khí Samsung Smart Inverter.

Khi khởi động, máy sẽ lọc đến 80% bụi bẩn từ môi trường bên ngoài nhờ bộ siêu lưới lọc dày khít FullHD Filter. Tiếp đến, công nghệ Virus Doctor của máy sẽ tỏa ra hàng triệu ion âmcác hạt ion năng động này sẽ kết hợp với vi khuẩn có hại để chuyển thành nước vô hại, bay hơi trong không khí.

Công nghệ này đã được Đại học Yonsei (Hàn Quốc) và Trung tâm khoa học môi trường Kitasato (Nhật Bản) chứng nhận là diệt được vi rút cúm cũng như các tác nhân gây dị ứng, gây các bệnh cảm, hen suyễn…

Máy điều hòa lọc không khí hiện đang là một trong những giải pháp lý tưởng cho nhà phố vì tạo ra môi trường trong lành, cho mọi người được thở sạch ngay trong ngôi nhà của mình.

nguồn: http://dichvu365.com

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply