Sử dụng máy mátxa đúng cách | Blog Điện máy Thành Đô

Sử dụng máy mátxa đúng cách

Hiện trên thị trường có rất nhiều chủng loại thiết bị mátxa dùng trong gia đình với giá cả và xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, xét về mặt công dụng, có hai loại chính là thiết bị cầm tay có tác dụng mátxa cho từng bộ phận trên cơ thể và máy, ghế, giường mátxa toàn thân.

Về cơ bản, các loại máy mátxa đều có công dụng giảm đau, giảm viêm, an thần, phục hồi sức khỏe, giúp lưu thông máu, tăng cường trao đổi các chất dinh dưỡng và chuyển hóa của cơ thể. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị khác, nếu quá lạm dụng hoặc dùng không đúng cách có thể gây giập cơ hoặc biến chứng mất ngủ.

Theo các chuyên gia, khi mua máy mátxa nên tính trước các khả năng sử dụng để tránh lãng phí không cần thiết. Riêng loại máy mátxa đa năng (thường gọi là ghế mátxa) thì máy móc được thiết kế bên trong nệm ngồi hoặc lưng ghế, thay đổi được độ cao thấp để người sử dụng có thể chọn vị trí nằm thoải mái nhất khi nghỉ ngơi hoặc khi làm mátxa. Mỗi chiếc ghế có kèm theo một bộ phận riêng dùng để mátxa chân. Các chế độ mátxa chân cũng có thể thay đổi từ đấm bóp, kích thích huyệt hay xoa bóp nhẹ nhàng… Có loại, bộ phận mátxa chân sử dụng chế độ mátxa nước (các tia nước bắn mạnh vào các huyệt) và có thể điều khiển được nhiệt độ nước ngâm chân. Khi mua máy, điều cần thiết là phải mua ở các đại lý có ủy quyền của nhà sản xuất để có chế độ bảo hành thích hợp.

Nguồn : vietnam24h

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply