Sử dụng máy đánh trứng thế nào là đúng cách? | Blog Điện máy Thành Đô

Sử dụng máy đánh trứng thế nào là đúng cách?

Với sự đa dạng của dòng sản phẩm nhà bếp trên thị trường ngày nay thì chiếc máy đánh trứng cũng không còn xa lạ đối với công việc nội trợ. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số mẹo giúp bạn sử dụng máy đánh trứng một cách hiệu quả và tiết kiệm được thời gian.

Đặt máy nghiêng khoảng 45 độ.

Sau đó, bạn đập trứng vào chiếc thố không được nhỏ quá vì sẽ ngăn cản độ nổi của trứng, đồng thời làm trứng văng ra xung quanh.

Bạn gắn que đánh trứng vào máy. Đầu que được tạo từ nhiều thanh kim loại đan với nhau tại một điểm, có dạng lồng và rỗng bên trong.

Khi đặt máy vào thố trứng, bạn không đặt que cắm thẳng xuống mà hơi nghiêng, khoảng 45 độ. Phải giữ máy luôn cố định, nghĩa là máy đứng yên, chỉ có thố trứng di chuyển rồi nhấn nút.

Nên đặt máy nghiêng khoảng 45 độ.

Một máy đánh trứng thường có ba mức tốc độ. Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất.

Tránh tăng tốc đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến độ phồng. Đồng thời khi đã tăng, bạn không được giảm tốc độ.

Các bước làm bánh bằng máy đánh trứng:

Khi trứng nổi phồng và mịn, bạn cho đường vào tư từ và tiếp tục dùng máy đánh cho đến khi đường tan.

Kế tiếp, bạn cho bột mì đã rây mịn vào trộn đều. Không nên cho quá nhiều bột mì vì sẽ làm bánh bị cứng, gây cảm giác nghẹn khi ăn. Sau cùng, bạn cho va-ni và bơ vào trộn.

Bạn đổ hỗn hợp bột trứng vào các khuôn nhôm đã thoa qua một lớp bơ mỏng, đặt vào lò, nướng ở 180 độ.

Mỗi kích cỡ bánh to, nhỏ thời gian nướng khác nhau nên bạn cần lưu ý khi hẹn giờ. Đồng thời, bạn cần làm nóng lò trước đó 15 phút.

Bạn nhớ đánh từ mức thấp nhất đến cao nhất (tốc độ).

Que trộn giúp tiết kiệm thời gian

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng bộ que đánh trứng để đánh kem làm bánh, đánh bơ.

Cách đánh tương tự như đánh trứng.

Máy đánh trứng có hai loại: cầm tay và có bát. Mỗi máy gồm có hai que: que đánh trứng và que trộn.

Qua đánh trứng thường được dùng nhiều, còn que trộn ít người sử dụng do không biết cách. Tuy nhiên, que trộn lại giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Thay vì phải tốn công nhồi cho bột mịn đều với gia vị, nước, trứng, bạn cho tất cả vào thố, đặt que trộn vào, bấm máy. Sau vài phút, bạn sẽ có khối bột mịn đều.
Theo TT&GĐ

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply