Sử dụng đèn sạc đúng cách | Blog Điện máy Thành Đô

Sử dụng đèn sạc đúng cách

Vào những ngày bị cắt điện, sử dụng đèn sạc là một trong những giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, hiện có nhiều chủng loại, giá thành khác nhau nên việc chọn đèn sạc có chất lượng, phù hợp với nhu cầu là không đơn giản. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn mua, sử dụng đèn sạc:

Chọn mua: Điều cần lưu tâm nhất là thời gian thắp sáng của đèn. Hiện nay, đa số các loại đèn sạc đều có thời gian sáng là 6-7 giờ và thời gian sạc đầy pin ngày càng ngắn lại. Một số loại đèn cao cấp chỉ cần sạc nhanh trong ít phút là có thể dùng được. Tuy nhiên, thực tế sử dụng cho thấy ít loại đạt được hiệu suất như công bố. Một số trường hợp, thời gian thắp sáng sẽ giảm dần theo quá trình sử dụng. Cần cân nhắc khi chọn mua đèn sạc kèm quạt bởi loại đèn đa chức năng thường có vấn đề về tuổi thọ.

Sử dụng: Điều quan trọng nhất là phải sạc điện đúng cách. Thường thì nhà sản xuất luôn sạc sẵn điện cho người mua dùng thử. Sau khi mua, nên dùng hết lượng điện tồn, sau đó sạc đầy 3 lần đầu, mỗi lần sạc có thể lên đến 20-24 giờ mà không cần để ý đến "đèn xanh" – tín hiệu báo sạc đầy. Những lần sạc sau, khi đèn báo đầy thì dừng sạc để tránh hiện tượng "chai pin". Khi sạc cũng cần chọn đúng nguồn điện áp được nhà sản xuất chỉ định. Nếu thấy đèn sáng mờ, biểu hiện pin không đủ điện thì nên sạc điện ngay. Ngoài ra, dù không sử dụng đèn thì vẫn cần sạc bổ sung 1,5-2 tháng/lần, giúp pin của đèn luôn đầy và không bị "chai".

Nguồn : http://www.carez.com.sg

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply