So sánh máy giặt Electrolux EWF10932 và LG WFD1617DD | Blog Điện máy Thành Đô

So sánh máy giặt Electrolux EWF10932 và LG WFD1617DD

Máy giặt Electrolux EWF10932 máy giặt LG WFD1617DD là hai chiếc máy giặt có thiết kế lồng giặt khác nhau nhưng lại có giá bán tương đương nhau. Bài so sánh sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình hơn.So sánh thiết kế lồng giặt

Electrolux EWF10932 và LG WFD1617DD (nguồn: internet)

 

Máy giặt Electrolux EWF10932 và LG WFD1617DD (nguồn: internet)

Máy giặt Electrolux EWF10932 là máy giặt lồng ngang có ưu điểm là thiết kế đẹp mắt, vận hành êm ái và quần áo thường không bị xoắn vặn trong quá trình giặt tuy nhiên lại có nhược điểm là khá tốn điện và cần không gian đặt máy rộng do cửa máy giặt mở ngang. Còn máy giặt LG WFD1617DDmáy giặt lồng đứng có ưu điểm tiết kiệm không gian xung quanh nên phù hợp với mọi không gian sống ngay cả không gian nhỏ hẹp của các gia đình ở chung cư, tập thể. Ngoài ra, máy giặt lồng đứng còn dễ sử dụng, tiết kiệm điện năng hơn so với máy giặt lồng ngang. Tuy nhiên, nhược điểm của máy giặt lồng đứng là tiêu tốn nhiều nước hơn máy giặt lồng ngang có cùng khối lượng giặt, khá rung, ồn và quần áo dễ bị xoắn vặn trong quá trình giặt.

So sánh khối lượng giặt

Ảnh minh họa (nguồn: internet)
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Khối lượng giặt là tiêu chí đầu tiên người tiêu dùng cần quan tâm khi lựa chọn máy giặt bởi vì sở hữu chiếc máy giặt có khối lượng giặt phù hợp không chỉ giúp bạn linh hoạt hơn trong giặt giũ mà còn góp phần vào tiết kiệm năng lượng cho quá trình giặt giũ.Máy giặt Electrolux EWF10932 sở hữu khối lượng giặt 9 Kg phù hợp với nhu cầu giặt giũ của các gia đình có từ 5 đến 7 thành viên. CònLG WFD1617DD có khối lượng giặt lên đến 16 Kg được đánh giá là máy giặt có khối lượng giặt “khủng”. Với khối lượng giặt này LG WFD1617DD có thể phục vụ nhu cầu giặt giũ của các gia đình trên 10 thành viên hay phù hợp với nhu cầu sử dụng của các khách sạn, nhà hàng, tiệm giặt là với khối lượng cần giặt lớn.

So sánh động cơ máy giặt

Ảnh minh họa (nguồn: internet)
Ảnh minh họa (nguồn: internet)

Máy giặt Electrolux EWF10932 vẫn sử dụng động cơ truyền thống với dây cu-roa. Dây cu-roa máy giặt có nhiệm vụ chính là giúp máy giặt hoạt động theo chu trình. Tuy nhiên, nhược điểm của loại động cơ này là sau một thời gian sử dụng dây có thể bị đứt hoặc giãn làm máy giặt không thể quay vắt. So với Electrolux EWF10932,LG WFD1617DD cải tiến hơn với việc sử dụng động cơ dẫn động trực tiếp.Thay vì sử dụng động cơ thường với dây cu-roa và chổi than,LG WFD1617DDsử dụng động cơ dẫn động trực tiếp giúp máy hoạt động hiệu quả, không gây tiếng ồn, giảm sự rung lắc vì thế mà máy hoạt động bền bỉ hơn. Tính năng này còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí bảo trì vì Hiệp hội công nghệ và điện tử Đức đã chứng nhận động cơ truyền động trực tiếp vẫn hoạt động sau 5000 chu trình giặt và được chứng nhận bền bỉ trong suốt 22 năm. Đây cũng chính là lí do khiến LG tự tin đưa ra thời hạn bảo hành lên tới 10 năm cho các máy giặt sử dụng loại động cơ này.

So sánh công nghệ giặt

Máy giặt LG WFD1617DD sở hữu 8 chế độ giặt còn máy giặt Electrolux EWF10932 sở hữu tới 12 chế độ giặt phong phú giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chế độ giặt phù hợp với độ bẩn cũng như chất liệu quần áo của gia đình mình để có được hiệu quả giặt giũ như ý muốn. Ngoài ra, việc giặt quần áo với chế độ giặt phù hợp còn giúp quần áo của gia đình bạn được không bị hư tổn trong quá trình giặt và bền đẹp lâu hơn.

Ảnh minh họa (nguồn: internet)
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
Máy giặt Electrolux EWF10932 giặt sạch quần áo bằng công nghệ Jetspray làm tăng sự tuần hoàn nước lên quần áo bằng các tia nước và bột giặt, nhờ vậy quần áo được giặt sạch hơn – nước được tiết kiệm hơn. Ngoài ra, tính năng giặt hơi nước giảm thiểu chất gây dị ứng máy giặt được trang bị tính năng hơi nước giúp giảm thiểu tối đa chất gây dị ứng trong quần áo nhờ vậy mà quần áo của gia đình bạn sẽ được giặt trắng và sạch hơn. Hơn nữa, máy được trang bị cảm biến trọng lượng đồ giặttải trọng Load Sensor cho biết khối lượng giặt tối ưu hóa các thông số, giúp tiết kiệm tối đa điện, nước cũng như thời gian.
Máy giặt LG WFD1617DD sử dụng công nghệ giặt 6 Motion mới nhất của LG có khả năng chăm sóc quần áo như đôi tay của bạn. 6 Motion là công nghệ giặt với 6 bước giặt: Chà xát – Quay – Nhào trộn – Đảo – Nén – Đập là sự cải tiến trong chu trình giặt mô phỏng các bước giặt tay của con người (đập, vò,…). Nếu như các máy giặt thông thường chỉ thực hiện 1 chuyển động duy nhất trong suốt cả chu trình giặt thì máy giặt 6 Motion thực hiện 5-6 chuyển động giặt trong một chu trình. Ngoài ra,Máy giặt LG WFD1617DD sử dụng công nghệ Punch+3 với một đấm nước chính giữa và ba mâm giặt phụ xung quanh tạo ra hiệu ứng xoáy nước cực mạnh đưa nước len lỏi vào từng sợi vải mang lại hiệu quả giặt sạch hơn.

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply