Quạt Không Cánh | Blog Điện máy Thành Đô

Quạt Không Cánh

Không có trục quay, không có cánh quạt sao vẫn có thể tạo ra gió? Phát minh mới này của nhà sang chế James Dyson hiện đại ở chính điểm đó

Nỗi sợ lớn nhất của bạn khi con nhỏ ngồi quạt điện là sợ bé hiếu động đút ngón tay, đồ chơi vào cánh quạt. Để an toàn cho bé, nhiều bà mẹ phải trông chừng con 24/24 hay treo quạt lên tường cao. Chiếc quạt không cánh một sản phẩm độc đáo của nhà sáng chế James Dyson sẽ giúp bạn giải thể nỗi lo lắng đó.

Không có cánh vẫn tạo ra gió

Chiếc quạt giống hình kính lúp này có cấu tạo 2 phần: phần thân quạt và phần vòng tròn bên trên khuyếch tán gió.

Các loại quạt bình thường sử dụng 3 hay 4 cánh quạt lắp quanh trục quay để cắt không khí, tạo thành luồng gió thổi ra phía trước.

Với quạt không cánh, xung quanh thân quạt có nhiều lỗ nhỏ. Qua các lỗ này, động cơ hút không khí, ở phía sau và hai bên rồi di chuyển dọc khung lõm hình tròn lên vòng tròn phía trên tạo ra gió.

Thật ra loại quạt này vẫn có cánh quạt để tạo luồng khí kích thích. Chúng được thiết kế rất nhỏ và đặt trong thân máy.

Các loại quạt không cánh hiện nay đều có khe rộng từ 1-1,3 mm, nằm dọc theo khung, thúc đẩy lượng không khí tăng lên 15 lần. Đó là điểm hiện đại giúp quạt không cánh tạo nên nhiều gió hơn quạt thường.

Những ưu điểm nổi bật

Chỉ cần cắm điện nhấn nút khởi động gió mát sẽ lùa tới, xua tan nóng bức trong những ngày hè. Nếu muốn điều chỉnh tốc độ gió, bạn có thể sử dụng bộ điều khiển từ xa hoặc vặn nút điều khiển trên thân máy. Quạt không cánh dể dàng chuyển hướng xoay xung quanh 90 độ và xoay lên xoay xuống như quạt thông thường.Do không dung cánh quạt nên không khí xung quanh quạt không bị cắt. nhờ vậy, luồng gió thổi êm ả thổi luôn liên tục, đem lại cảm giác gió mát tự nhiên.

Loại quạt này chỉ nằng 2,5 kg nên việc tháo lắp và di chuyển khá thuận tiện. Phần trọng tâm của quạt thấp, động cơ đặt trong thân tạo độ vững chắc, không dễ bị đổ và hư hỏng. Bạn cũng có thể tháo ra và mang đi chơi xa.

Quạt được thiết kế với động cơ không bám bụi, không có cánh và trục quay nên bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi cần phải vệ sinh.

Bạn sẽ băn khoăn: quạt hiện điện đại như vậy liệu có tốn điện? Nên biết quạt không cánh có công xuất 40W-45W, tương ứng với một chiếc quạt để bàn thông thường chứ không như bạn nghĩ.

Bạn có thể hỏi mua tại các siêu thị điện máy.

Theo TT&GĐ

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply