Quần áo giặt xong vẫn dính bột giặt | Blog Điện máy Thành Đô

Quần áo giặt xong vẫn dính bột giặt

Khi giặt quần áo bằng máy giặt, chị Phạm Nhật Hồng (Mai Dịch, Hà Nội) vẫn dùng bột giặt bình thường và đổ trực tiếp vào thùng giặt. Chị Hồng cho rằng, đằng nào thì bột giặt cũng sẽ được hòa tan khi máy quay. Tuy nhiên, nhiều lần chị đã phải xả lại quần áo vì khi giặt máy xong quần áo vẫn dính bột xà phòng.

Hiện tượng quần áo giặt xong còn dính bột giặt hoặc những vệt xà phòng trắng vằn vện có thể do sử dụng quá nhiều bột giặt nên máy xả không hết hoặc dùng bột giặt thường có độ hòa tan không tốt, không phù hợp với việc giặt máy.

Khi giặt máy nên dùng bột giặt có công thức đặc biệt thiết kế riêng cho máy, thường ít bọt hơn, độ hòa tan tốt hơn, nhưng có khả năng tẩy rửa cao, làm cho quần áo xả được mau sạch và còn tiết kiệm nước.

*Chú ý : Không nên đổ trực tiếp xà phòng vào thùng giặt mà phải cho vào ngăn đựng bột giặt để được hòa tan trước khi đổ xuống thùng giặt.

Với những dòng máy không có ngăn đựng xà phòng, bạn nên hòa tan bột giặt và đổ vào thùng giặt. Bạn cũng có thể dùng nước giặt thay cho xà phòng bột để tránh hiện tượng này.

nguồn: baomoi.com

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply