Những Công Dụng Bí Ẩn Của Máy Sấy Tóc | Blog Điện máy Thành Đô

Những Công Dụng Bí Ẩn Của Máy Sấy Tóc

Mọi người thường chỉ sử dụng máy sấy tóc cho việc làm khô tóc. Nhưng ngoài tác dụng đó ra, máy sấy tóc còn rất hiệu quả trong nhiều trường hợp khác nữa đấy. Mời bạn khám phá sự kỳ diệu này nhé.

1. Làm khô quần áo ẩm

Những chuyến du lịch trong thời tiết mưa ẩm kéo dài, bạn nên mang theo một chiếc máy sấy tóc. Nó sẽ rất hữu hiệu trong việc làm khô đồ nếu nơi bạn đến không có dịch vụ giặt-ủi-sấy. Ngay cả khi ở nhà, gặp thời tiết mưa kéo dài, quần áo không khô được bạn cũng có thể sử dụng cách này.

2. Làm đẹp nhanh

Bạn sơn vẽ móng tay và đợi chờ lâu lớp sơn mới khô. Hãy bật máy sấy tóc ở chế độ làm mát, những móng tay của bạn sẽ đẹp ngay nhờ lớp sơn khô nhanh hơn. Nếu muốn lông mi cong hơn bình thường, hãy sử dụng máy sấy tóc ở nhiệt độ nóng trung bình “hâm nóng” chiếc kẹp mi trước khi sử dụng.Chiếc máy sấy tóc của bạn còn có nhiều công dụng hơn việc làm khô tóc. Ảnh: internet

4. Bóc miếng dán giá

Những miếng dán giá trên đồ dùng lúc mới mua về làm bạn nhiều lúc phải chật vật khi bóc chúng mà lớp keo còn dính lại. Hãy sử dụng chế độ nóng trung bình để bóc những miếng dán dễ dàng hơn và không để lại lớp keo đó.

5. Làm phẳng vết nhăn trên quần áo

Bình thường bàn ủi là một dụng cụ hữu hiệu. Nhưng nếu vội quá, bạn có thể làm ẩm chỗ nhăn đó, treo lên móc, kéo thẳng ra rồi dùng máy sấy tóc sấy khô chỗ cần làm phẳng.

6. Làm sạch vết sáp trên tường

Lũ trẻ thường dùng bút sáp và làm bẩn tường. Bạn hãy bật máy sấy tóc ở chế độ nóng rồi thổi vào vết sáp cho đến khi nó hơi chảy ra một chút. Dùng khăn hoặc vải sạch thấm nướng tẩy rửa để lau. Bạn cũng có thể sử dụng cách này trên bề mặt các đồ gỗ, kim loại do sáp nến dính vào.

7. Rã đông

Cách rã đông bình thường thì quá lâu, lò vi sóng thì bạn lại chưa có. Để nhanh hơn, hãy sử dụng máy sấy tóc. Nhưng cẩn thận, đừng để nước dính vào máy.

Bạn cũng có thể dùng cách này để làm tan băng vào mùa đông trong các đường ống nước, hoặc những mảng bám trong tủ lạnh khi vệ sinh tủ lạnh.

8. Tạo dáng băng tan cho bánh kem

Chiếc bánh kem của bạn trông sẽ đẹp và lạ hơn khi bạn sử dụng máy sấy tóc. Bạn bật máy ở chế độ nóng trung bình, thổi nhẹ nhàng vào phần trên và xung quanh chiếc bánh, khi kem tan chảy ra một chút thì dừng. Để bánh lại trong tủ lạnh, kem sẽ đông lại nhìn rất lạ mắt.


Theo: Danny

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply