Nguyên tắc “vàng” khi mua máy làm sữa đậu nành | Blog Điện máy Thành Đô

Nguyên tắc “vàng” khi mua máy làm sữa đậu nành

5 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn tìm được máy làm sữa đậu nành phù hợp nhất cho gia đình.

Mùa hè oi bức thường đi kèm với các bệnh do nhiệt, khiến chị em phụ nữ muốn chăm sóc tốt cho cả nhà, tăng cường đề kháng với những thực phẩm “homemade” như món sữa đậu nành thanh mát, nhiều dưỡng chất.

Với quỹ thời gian hạn hẹp, máy làm sữa đậu nành là một giải pháp hữu hiệu cho người phụ nữ chu toàn trách nhiệm gia đình. Nhưng giữa nhiều mẫu mã và kiểu dáng thì việc lựa chọn loại máy thích hợp không phải là điều dễ dàng. 5 nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn tìm được máy làm sữa đậu nành phù hợp nhất cho gia đình.



Để có một ly sữa ngon, phải hiểu về vi mạch

Vi mạch, nói nôm na chính là quá trình tích hợp các chức năng của máy. Một hệ vi mạch tốt và vận hành khoa học chính là điều kiện hàng đầu làm nên những ly sữa đậu nành béo thơm, mịn màng, là bí quyết tạo nên sự khác biệt về chất lượng giữa các nhà sản xuất. Hãy chú ý chọn máy làm sữa đậu nành có mô-tơ làm bằng dây đồng chất lượng tốt và cảm biến nhiệt chính xác, giúp máy đun sữa vừa chín tới, giữ nguyên dưỡng chất bên trong. Bên cạnh đó, hệ vi mạch tốt còn giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tăng tuổi thọ cho máy. Thế nên bạn đừng quên tham vấn người bán hàng thật kĩ về chi tiết này khi chọn mua máy.

Chất liệu bình đun

Đa phần bình đun của các máy làm sữa đậu nành trên thị trường đều làm bằng nhựa, nên bạn cần lưu ý xem đó là loại nhựa gì, chất lượng ra sao. Vì khi bị đun nóng ở nhiệt độ cao, bất kì loại nhựa nào cũng bắt đầu tiết ra những độc tố, thấm vào bên trong sữa, lâu dần sẽ gây tác hại đến sức khỏe. Để tránh biến thức uống dinh dưỡng hàng ngày của cả gia đình thành nguyên nhân gây bệnh, hãy chọn loại máy có bình đun bằng nhựa cao cấp, hạn chế đến mức thấp nhất lượng độc tố tiết ra trong quá trình chế biến. Đặc biệt, trên thị trường cũng có những sản phẩm có thân bình được thiết kế 2 lớp, nhựa chịu nhiệt bên ngoài và thép không gỉ bên trong, rất an toàn cho người sử dụng. Với cấu tạo đặc biệt này sẽ giúp cho bên trong sữa được đun nóng kỹ nhưng nhiệt độ bên ngoài vẫn ổn định.

Nguyên tắc “vàng” khi mua máy làm sữa đậu nành - 1

Chị em chọn mua máy làm sữa đậu nành (ảnh minh họa)

Tốc độ lưỡi cắt



Một lưỡi dao cắt bén với tốc độ cao sẽ giúp bạn xay đậu nành nhuyễn mịn, tạo ra những ly sữa đậm đà, không lợn cợn và giữ lại nguyên vẹn các thành phần dinh dưỡng. Trên thị trường hiện nay, một số loại máy làm sữa đậu nành có tốc độ lưỡi cắt lên đến 20.000 vòng/ phút, giúp bạn nghiền đậu đến mức gần như thành bột mịn. Bên cạnh tốc độ, bạn cũng đừng quên xem xét chất liệu của lưỡi cắt. Chọn mua máy làm sữa đậu nành với lưỡi dao làm từ inox 304 để đảm bảo thành phẩm có độ an toàn vệ sinh cao nhất cho cả gia đình bạn.



Đừng quên việc vệ sinh máy

Máy làm sữa đậu nành thông thường rất dễ bám cặn bẩn ở phần bình đun và dao cắt do bã đậu lâu ngày tích tụ, gây khó khăn cho việc chùi rửa. Chính vì thế, loại máy có tính năng tự làm sạch với 1 nút bấm giúp “đánh bật” cặn bẩn, vừa bảo đảm vệ sinh lại đỡ tốn công lau chùi… sẽ là lựa chọn không ngoan.

Những tiện ích đi kèm

Chúng ta có thói quen chọn những loại máy làm sữa đậu nành có nhiều tính năng mà hiếm khi sử dụng hết vì chúng quá phức tạp và thực sự không cần thiết. Bạn chỉ nên chọn loại máy có các tính năng gần với công dụng chính là làm sữa đậu nành như: kết hợp làm thêm được sữa đậu xanh hay bột ngũ cốc để linh hoạt thay đổi thức uống chăm sóc gia đình.

Với 5 nguyên tắc “vàng”, giờ đây bạn đã là “chuyên gia” trong việc chọn mua máy làm sữa đậu nành, để giải nhiệt cho cả gia đình trong mùa hè bằng những ly sữa thơm ngon, giàu dinh dưỡng và thanh khiết nhất!

Theo PNO

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply