Nguyên nhân và cách giải quyết khi tủ lạnh kém lạnh | Blog Điện máy Thành Đô

Nguyên nhân và cách giải quyết khi tủ lạnh kém lạnh

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng thiết yếu ở nhiều gia đình. Tuy nhiên do được sử dụng trong một thời gian dài khiến cho tủ lạnh gặp phải một số lỗi như kêu to, đóng tuyết quá nhiều…và khả năng làm lạnh của tủ lạnh bị kém đi khá phổ biến.
Vậy nguyên nhân và cách giải quyết khi tủ lạnh bị kém lạnh là gì?

Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh, lạnh yếu

Chất quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh làm lạnh kém Phóng to Chia sẻ
Chất quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tủ lạnh làm lạnh kém

Khi tủ lạnh không lạnh như trước, hoặc không làm lạnh được thì có thể tủ lạnh nhà bạn có thể bị một số lỗi sau:
- Tủ lạnh bị hết gas, hoặc thiếu gas. Do đó, khiến tủ lạnh không thể sản sinh không khí lạnh được
- Viền cao su ở cánh cửa bị hở, hoặc rách khiến cho tủ lạnh không được kín, không khí bị ra ngoài nhiều, do đó tủ không còn được lạnh như trước nữa.
- Bộ chỉnh nhiệt độ có vấn đề
Bộ chỉnh nhiệt độ bị lỗi, hỏng hoặc để mức nhiệt độ không đúng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tủ lạnh không lạnh.
- Bộ phận xả đá có vấn đề
Bộ phận xả đá không hoạt động sẽ khiến tuyết đông lại quanh các thiết bị làm bay hơi, gây “tê liệt” hoạt động của bộ phận làm lạnh dẫn đến tủ lạnh không lạnh.
- Bạn cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh
Việc chất quá nhiều thực phẩm trong tủ, không có khoảng cách lưu thông trong tủ, do đó, hơi lạnh không thể phân tán trong tủ, dẫn đến không có khả năng làm lạnh toàn tủ.
- Đèn tủ lạnh tiếp tục sáng khi đóng cửa tủ lạnh
Công tắc đóng mở đèn nằm tại gần vị trí cánh cừa. công tắc sẽ tắt ánh sáng trong tủ lạnh và tiếp tục làm lạnh khi bạn đóng cửa. Nếu công tắc không hoạt động, tủ lạnh sẽ không được lạnh và tủ lạnh sẽ bị ảnh hưởng bởi sức nóng của bóng đèn bên trong tủ lạnh.
- Cuộn dây ngưng bị bẩn cũng là một nguyên nhân khiến cho tủ lạnh trở nên kém lạnh

Làm gì khi tủ lạnh không lạnh?

Khi tủ lạnh bị thiếu, hoặc hết gas cần lập tức bổ sung Phóng to Chia sẻ
Khi tủ lạnh bị thiếu, hoặc hết gas cần lập tức bổ sung

Tùy từng nguyên nhân của việc tủ lạnh không lạnh mà bạn có những cách giải quyết khác nhau
- Trước hết, bạn nên xem xét có phải mình đã bỏ quá nhiều đồ trong tủ lạnh hay không? Bạn nên sắp xếp lại các thực phẩm trong tủ lạnh một cách hợp lý và đảm bảo có khoảng lưu thông không khí trong tủ, sau đó, để tủ lạnh hoạt động tiếp trong khoảng 2 giờ, có thể các thực phẩm đã được làm lạnh trở lại.
- Nếu khi sắp xếp lại thực phẩm hợp lý, mà tủ vẫn không lạnh, bạn nên kiểm tra các viền cao su quanh tủ xem liệu có bị hở, rách phần nào hay không, nếu có cần ngay lập tức thay thế.
- Kiểm tra ngăn chứa gas xem liệu rằng mức gas của tủ lạnh có quá ít hay không, nếu đã hết gas hoặc có quá ít gas bạn cần kịp thời bổ sung.
- Xem xét bộ điều chỉnh nhiệt độ trong tủ xem có liệu rằng không may nó bị điều chỉnh về mức nhiệt độ quá cao hay không, nếu có sự sai sót bạn điều chỉnh lại
- Nếu đèn trong tủ lạnh có vấn đề, bạn cần điều chỉnh lại công tắc đèn ở cánh cửa để hoạt động trở lại bình thường (bật đèn khi mở cửa tủ và tắt đèn khi đóng cửa tủ lạnh)
- Nếu cuộn dây ngưng bị bẩn bạn có thể ngắt tủ lạnh, sau đó làm sạch cuộn dây ngưng và cho tủ lạnh hoạt động lại bình thường.
- Nếu tất cả những thao tác trên mà vẫn chưa khắc phục được tình hình thì bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ lạnh đến xem xét cho bạn
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam
O.N

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply