Nên chọn máy giặt có khối lượng kg thì tốt | Blog Điện máy Thành Đô

Nên chọn máy giặt có khối lượng kg thì tốt

Với những gia đình đã sử dụng máy giặt trong nhiều năm qua, vấn đề lựa chọn máy giặt có khối lượng bao nhiêu là phù hợp với gia đình mình vô cùng đơn giản. Tuy nhiên với những gia đình bây giờ mới có nhu cầu, đủ khả năng sử dụng máy giặt thì đây lại là câu hỏi mà chưa có câu trả lời. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi đó và lựa chọn được máy giặt có khối lượng phù hợp nhất.

mua-may-giat-khoi-luong-bao-nhieu-la-du

Nhiều người không hiểu máy giặt có khối lượng 8kg là thế nào, ví dụ máy giặt Midea 8kg thì có nghĩa là nó có thể giặt được tối đa 8kg quần áo, ở đây được hiểu là lượng quần áo khô, không phải khi quần áo đã bị ngấm nước. Do đó, muốn chọn được máy giặt có khối lượng phù hợp bạn phải ước tính được lượng quần áo cần giặt là bao nhiều, nhà mình có mấy người, mỗi ngày một người cần giặt bao nhiêu bộ quần áo và trọng lượng của từng bộ là bao nhiêu, bạn sẽ ước tính được máy giặt có khối lượng cần mua.

Tuy nhiên, như thế không có nghĩa là khối lượng quần áo bao nhiêu, mua đúng máy giặt bấy nhiêu kg. Bạn không nên giặt lượng tối đa khối lượng mà máy cho phép và tuyệt đối không được giặt vượt quá giới hạn, khi đó máy giặt sẽ hoạt động hết thậm chí là quá công suất cho phép có thể dẫn hết hiện tượng quá tải, ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy.

Đồng thời, nếu giặt một lượng quần áo chật cứng lồng giặt thì trong quá trình giặt máy sẽ không có không gian để đảo đều quần áo, lúc đó đồ của bạn không được đảm bảo là đã giặt sạch một cách tối ưu.

Người dùng nên chọn khối lượng máy giặt nhiều hơn 1 đến 2 kg so với khối lượng quần áo cần giặt của gia đình mình, để duy trì được độ bền của máy, cũng như đề phòng trường hợp bạn muốn giăt thêm một lượng ít quần áo mà không cần giặt thêm lần thứ 2.

Nếu như bạn thấy việc tính toán khối lượng quan áo của các thành viên trong gia đình là điều khó khăn thì bạn có thể ước tính như sau:

  • Đối với những gia đình có từ 4 thành viên trở xuống thì nên lựa chon máy giặt có khối lượng từ 6kg đến dưới 7,5kg. Ta có thể chọn những loại máy giá rẻ phải chăng như may giat Midea 7.5kg MAM-7502
  • Những gia đình có từ 4 đến 5 thành viên thì sử dụng máy có khối lượng giặt từ 7,5 đến 8,5kg.
  • Còn những nhà trên 6 thành viên thì nên sử dụng các máy giăt có khối lượng lớn từ trên 8,5kg.

Việc lựa chọn máy giặt có công khối lượng không phù hợp với gia đình mình, trong trường hợp lựa chọn sản phẩm có khối lượng quả lớn, không những bạn phải chi nhiều tiền hơn cho việc sở hữu sản phẩm mà trong quá trình sử dụng bạn có thể lãng phí lượng điện, nước tương đối lớn; ngược lại nếu lựa chọn dòng máy có khối lượng quá nhỏ, máy sẽ luôn phải ở trong tình trạng quá tải, ảnh hưởng đến độ bền của sản phẩm.

Nếu bạn vẫn còn có bất kì băn khoăn, thắc mắc gì, đến với siêu thị điện máy Thành Đô bạn sẽ được tư vấn miễn phí, liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 18006319 hoặc truy cập vào website: http://megacenter.vn để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply