Mua điều hòa cũ cần lưu ý những gì? | Blog Điện máy Thành Đô

Mua điều hòa cũ cần lưu ý những gì?

Nhu cầu mua điều hòa của người dân đang ngày một tăng cao, không chỉ với những chiếc điều hòa mới mà nhu cầu mua điều hòa cũ của người dân cũng tăng mạnh. Việc mua một chiếc điều hòa cũ vần còn hoạt động tốt, nhưng mức giá lại khá rẻ, thậm chí rẻ hơn một nửa là điều mà nhiều người tiêu dùng mong muốn khi mua một chiếc điều hòa đáp ứng cho nhu cầu của mình và gia đình.
Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn mua, và kiểm tra điều hòa trước khi mua về dùng thì có thể bạn sẽ mua phải những chiếc điều hòa cũ, không còn hoạt động tốt như bạn mong muốn. Chính vì thế, Websosanh đã tham khảo các ý kiến của các chuyên gia và những người chuyên sửa chữa điều hòa và đưa ra những kinh nghiệm của họ trong việc mua một chiếc tủ điều hòa, và đưa ra thành “bí kíp” dành cho những người tiêu dùng có nhu cầu mua điều hòa cũ cho nhu cầu của bản thân và gia đình mình, dưới đây là những điều cần cân nhắc trước khi mua một chiếc điều hòa cũ
Lựa chọn công suất phù hợp
Những chiếc điều hòa cũ, mặc dù chỉ qua sử dụng một vài tháng thì hệ thống làm lạnh cũng không được tốt như máy mới. Vì thế trong khi chọn công suất phù hợp cho căn phòng của bạn, thì một chiếc điều hòa cũ phải có công suất lớn hơn mức công suất cố định dành cho chiếc điều hòa mới.
Tham khảo bảng công suất phù hợp với diện tích dưới đây để có những lựa chọn đúng đắn nhất cho căn phòng cần lắp điều hòa
Bảng công suất phù hợp tương ứng với diện tích phòng
Bảng công suất phù hợp tương ứng với diện tích phòng

 

Tham khảo giá thị trường
Giá cả điều hòa cũ rất đa dạng, tùy thuộc vào thương hiệu nhà sản xuất, công suất, chất lượng. Có nơi bán dòng máy có công suất 9000 – 12.000 – 18.000 BTU với giá dao động từ 2 triệu đồng đến 3,8 triệu đồng hoặc nơi khác bán với giá từ 2,5 triệu đồng đến 6 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cửa hàng thường bảo hành cho sản phẩm từ 1-3 tháng, có nơi bảo hành tới 6 tháng, 12 tháng.
Tốt nhất, bạn nên nhờ những người quen, sành sỏi về điều hòa, hoặc những thợ sửa chữa điều hòa chuyên nghiệp để có những tư vấn chính xác nhất.
Điều hòa cũ nếu biết cách chọn còn hoạt động tốt hơn điều hòa mới Phóng to Chia sẻ
Điều hòa cũ nếu biết cách chọn còn hoạt động tốt hơn điều hòa mới

 

Cần kiểm tra gì khi mua một chiếc điều hòa cũ?
Có một điều là cần phải kiểm tra điều hòa thật kĩ trước khi quyết định mua cho gia đình, vậy cần kiểm tra những yếu tố nào để không mua phải chiếc điều hòa “rởm”?
- Vỏ máy phải lành lặn, không bị lồi, lõm hoặc bị vỡ một mảnh nào đó, đấy là chiếc điều hòa còn tốt, không bị va chạm mạnh và khả năng điều hòa còn hoạt động tốt là rất cao.
- Thường thì người mua chỉ chú ý đến dàn lạnh mà không xem xét kỹ dàn nóng. Chính vì vậy mà hiện tượng tráo cục nóng cũng thường xảy ra. Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng, có thể xem các thông số được dán trên dàn nóng và dàn lạnh là có thể biết.
Vỏ máy cần phải còn nguyên vẹn, không bị méo
Vỏ máy cần phải còn nguyên vẹn, không bị méo
- Kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng – lạnh. Có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Khi chuyển sang màu đen thì không nên chọn, vì loại này đã cũ và có thể bị lủng, thủng,… Trong khi đó hàn thì vừa khó, không bền mà chi phí lại cao.
- Hai lá nhôm ở cục lạnh phải còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết lủng hoặc răng cưa.
- Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đỏ đều, vết hàn liền mạch, mịn, sắc sảo (nếu bị hàn lại, thường sẽ có màu loang lổ, vết hàn không trơn láng). Điều này còn giúp bạn xác định được gas block máy còn zin hay không.
Mong rằng với những điều lưu ý trên đây sẽ giúp bạn có được những điểm lưu ý quan trọng khi mua cho mình và gia đình mình chiếc điều hòa tốt với giá cả rẻ nhất

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply