Mẹo tiết kiệm gas trong nhà bếp | Blog Điện máy Thành Đô

Mẹo tiết kiệm gas trong nhà bếp

Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn dùng gas hiệu quả và tiết kiệm hơn. Trong khi nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín bởi lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

Thường xuyên chùi rửa bếp gas

Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để những cáu bẩn không đọng lại làm bít các lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu không chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít khiến một phần gas thất thoát ra ngoài, lâu ngày ngọn lửa sẽ nhỏ dần. Điều này giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ.

Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas, vừa an toàn lại có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas nhỏ thoát ra ngoài.

Chọn nồi phù hợp

Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế nên sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm.

Tập trung khi nấu

Một số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm việc khác. Và hấu hết đều quên cho tới khi nhớ ra thì một lượng gas đã tiêu hao uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Vì thế hãy tập trung khi nấu. Bạn cũng nên chuẩn bị các khâu chế biến (rửa rau, vo gạo, thái thịt) rồi mới bật bếp (vặn, bật bếp nhiều lần sẽ làm gas thoát ra ngoài càng nhiều) điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Nguồn PNO

Xem thêm các loại bếp hồng ngoại tại web www.dienmaythienhoa.vn

Bếp Hồng Ngoại Fujiyama FIC-20T1 công suất 2000W, tiết kiệm 40% điện năng và thời gian, an toàn tuyệt đối, chống cháy nổ. Tự động tắt khi nhiệt độ quá cao, báo khi thiết bị nấu không phù hợp

Bếp Hồng Ngoại Fujiyama FIC-20T2công suất 2000W, hiệu quả cung cấp nhiệt tăng hơn 90% so với các loại bếp thông thường, tự động tắt bếp khi không có dụng cụ trên bếp, báo lỗi khi thiết bị nấu không phù hợp

Bếp hồng ngoại Black&White BW-A320 công suất 2000W, dùng được cho tất cả các loại nồi. Đa chức năng : hâm, nấu, chiên, xào, đặcbiệt nướng trực tiếp trên bếp. Chế độ an toàn: tự động tắt khi nhiệt độ quá cao.

Bếp hồng ngoại Black&White BW-A125công suất 1800W, bếp có thể sử dụng để nấu cho các loại nồi khác nhau (inox, gang, nhôm, thủy tinh, gốm, đất…) Sức nóng gấp 2 lần so với bếp từ hay bếp điện thông thường, nướng các món ăn trực tiếp trên bề mặt bếp

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply