Mẹo tiết kiệm điện cho tivi | Blog Điện máy Thành Đô

Mẹo tiết kiệm điện cho tivi

Thay đổi một số thói quen thường ngày khi dùng tivi như đặt chế độ Stand-by hoặc giảm độ sáng của hệ thống đèn nền… sẽ giúp lượng điện tiêu thụ của gia đình được tiết kiệm đáng kể. Tắt tivi khi không sử dụng. Không sử dụng chế độ Quick Star. Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền. Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng. Xem tivi cùng nhau

Tắt tivi khi không sử dụng

Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng điều khiển, sẽ “ngốn” điện của bạn khi ở chế độ chờ dù không lớn. Để an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho tivi, hãy tắt nguồn hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện mỗi khi không sử dụng.

Không sử dụng chế độ Quick Star

Một số dòng tivi hiện đại như HDTV có thêm tính năng Quick Start, giúp màn hình khởi động nhanh hơn.

Sự nhanh chậm này chỉ tính bằng con số vài giây nhưng lại đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần so với cách bật thông thường khi tivi đang ở Standby.

Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền

Một số dòng tivi đời mới tiết kiệm điện sẽ có chế độ tự điều chỉnh độ sáng của hệ thống đèn hình nền theo ánh sáng trong phòng.

Nếu tivi không có tính năng tự động đó, bạn có thể điều chỉnh bằng tay để có được hình ảnh đẹp nhất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất. Tuy nhiên việc giảm độ sáng hệ thống đèn nền đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh cũng bị giảm theo.

Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng

Tưởng chừng như không liên quan đến việc tiết kiệm điện cho tivi nhưng trái lại, hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hình ảnh cao hơn đồng thời còn hỗ trợ tốt trong việc tiết kiệm điện.

Với ánh sáng phòng vừa phải, hình ảnh hiện thị trên tivi sẽ đẹp hơn mà độ sáng của đèn hình nền lại có thể giảm xuống.

Xem tivi cùng nhau

Nếu mọi thành viên trong gia đình đều có sở thích xem tivi và xem cùng một chương trình thì hãy xem cùng nhau dù số lượng tivi trong nhà luôn nhiều hơn 1 chiếc.

Nguồn VTV

Chia sẻ bài viết:

Comments are closed.