Mẹo tiết kiệm điện cho máy sấy quần áo,máy sấy quần áo | Blog Điện máy Thành Đô

Mẹo tiết kiệm điện cho máy sấy quần áo,máy sấy quần áo

Làm sao để sử dụng Máy sấy quần áo, may say quan ao, Tủ sấy quần áo hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Máy sấy quần áo, may say quan ao hiện là vật dụng đang rất được quan tâm của các chị em phụ nữ, đặc biệt trong khi thời tiết đang chuyển biến dần sang rét đậm, rét hại kèm theo những cơn mưa phùn và khí trời ẩm ướt. Việc sử dụng máy sấy quần áo cũng rất cần được quan tâm. Theo lời khuyên của các nhà cung cấp, để đảm bảm tính an toàn và tránh nguy cơ bị cháy nổ khi sử dụng , người dùng nên tránh đưa những vật có dính hoặc ngâm trong dầu thực vật, dầu ăn, dầu bôi trơn hoặc mỡ… vào trong máy.

Sử dụng máy sấy quần áo trong những ngày mưa, ẩm là một giải pháp khá hiệu quả đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên, việc sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả không phải ai cũng biết. Một lời cảnh báo trong quá trình sử dụng sau đây, hy vọng sẽ giúp ích cho tất cả các bà nội trợ đang dùng sản phẩm này.

Theo đó, mọi công việc về điện cần thiết cho việc lắp đặt máy phải được thực hiện bởi thợ điện chuyên nghiệp hay những người thành thạo về điện.

Một yếu tố khá quan trọng mà người sử dụng cần biết, máy sấy quần áo được thiết kế để thông với nguồn không khí thoáng. Vì vậy máy nên có hệ thống thông gió riêng, không dùng chung với bất cứ hệ thống thông gió được nối với bất kỳ thiết bị nào khác.

Để đảm bảo tính ao toàn và tránh được nguy cơ gây cháy nổ, người sử dụng cần tránh đưa một số loại vải không phù hợp vào máy sấy, ví dụ như vải có dính hoặc ngâm trong dầu thực vật, dầu ăn, dầu hạt lanh, dầu bôi trơn hoặc mỡ. Nguyên nhân là do những chất này dễ bay hơi nên chúng có thể gây nổ.

may-say-quan-ao-8

Sử dụng máy sấy quần áo tiết kiệm mà vẫn có hiệu quả cao nhất

*Làm sao để sử dụng Máy sấy quần áo, Tủ sấy quần áo hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Máy sấy quần áo

Những lưu ý khi sử dụng máy sấy quần áo:

Với máy sấy quần áo có chế độ chống nhăn, cần lấy quần áo ra ngay nếu đèn tín hiệu báo đỏ.

– Không cho quần áo vào máy sấy quần áo với bất cứ hóa chất nào (bột giặt, nước xả)

– Quần áo có dầu mỡ dễ gây phản ứng cháy nổ nếu được đưa vào máy sấy quần áo . Những vật bằng cao su hay nhựa dẻo cũng có nguy cơ gây cháy, bạn nên cẩn thận với những loại vật dụng này.

– Sau khi sấy xong, tốt nhất nên lấy quần áo ra khi máy đã ngưng hoạt động từ 3 – 5 phút

– Giữ bộ lọc vải trong máy luôn sạch sẽ, trước khi sấy quần áo nên làm sạch bộ lọc này.

– Khi máy sấy quần áo đang hoạt động không nên cho trẻ em đến gần

may_say_quan_ao_4

Máy sấy quần áo, máy say quan áo diệt khuẩn, tiết kiệm điện năng cho gia đình

Ngoài ra, những loại quần áo có các phụ kiện bằng kim loại cũng không nên để trong máy sấy. Bởi hư hỏng có thể xảy ra nếu các phụ kiện kim loại rớt ra trong quá trình sấy.

Tuyệt đối không bao giờ sấy các loại vải mềm mỏng như màn cửa, vải len, tơ, vải có đính kim loại, ny-lon không thấm nước. Những đồ có kích thước to như áo khoác có mũ trùm đầu, chăn,…

Trước khi đưa quần áo vào máy sấy cần kiểm tra và lấy hết những vật có trong túi. Những vật như kẹp, bút mực, đinh và kim… bởi những vật này có thể làm hư hóng máy sấy và quần áo.

Trong bối cảnh giá điện đang có xu hướng tăng cao, việc tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng sản phẩm là điều nhiều người chú ý đến.

Theo các nhà cung cấp, để tiết kiệm năng lượng và để giúp bảo vệ môi trường, người sử dụng máy sấy quần áo để vật cần sấy vào khoảng từ 1/2 đến 2/3 lồng giặt, bởi nếu sấy với lượng quá ít sẽ rất hoang phí. Cùng với đó, luôn sấy quần áo đã được vắt ráo, bởi làm như vậy sẽ rút ngắn được thời gian hoạt động của máy. Điều này tất nhiền sẽ làm giảm công suất tiêu thụ điện.

Một điều mà các nhà cung cấp cũng khuyên người sử dụng, đó là trong quá trình sấy quần áo thì không nên để quá khô. Như vậy sẽ giúp tránh nhăn quần áo và tiết kiệm điện.

Cùng với những lưu ý trên, người sử dụng cũng cần lựa chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải và độ sấy khô cần thiết. Vệ sinh lưới lọc bông vải thường xuyên, cũng là cách để tránh lãng phí thời gian sấy và tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Theo các nhà cung cấp, khi sấy quá lâu, hơi nóng từ nhiệt độ cao làm giảm hơi ẩm trên quần áo, khiến cho quần áo bị co rút lại, nhất là với các loại vải cotton. Vì vậy, để tránh bị tình trạng này, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống và lấy quần áo ra khỏi máy sấy trong khi chúng vẫn còn lưu lại một ít hơi ẩm.

nguồn: http://timemart.vn

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply