Mẹo sử dụng bếp từ an toàn | Blog Điện máy Thành Đô

Mẹo sử dụng bếp từ an toàn

ới những ưu điểm nhỏ gọn, cơ động, sạch sẽ, an toàn, đa chức năng, hiệu suất cao và tiết kiệm nhiên liệu nên bếp từ được người tiêu dùng chọn lựa và sử dụng ngày càng nhiều.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp từ:

Bếp từ đang được coi là sự lựa chọn khá hoàn hảo cho các gia đình.

– Không đổ nước lên mặt bếp, nếu bếp bẩn nên dùng khăn ẩm và mềm để lau mặt bếp.

– Khi thức ăn bị trào ra ngoài hay bị cháy, không nên nhấc nồi ra trước mà phải tắt bếp trước, cho bếp nguội rồi mới nhấc nồi ra.

– Không sờ tay vào mặt bếp sau khi nấu vì nhiệt độ nồi truyền sang sẽ gây bỏng.

– Không dịch chuyển bếp từ khi đang nấu.

– Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt. Nên đặt bếp cách tường 10cm, tránh cản lỗ thông gió của bếp và sử dụng ổ cắm riêng biệt cho bếp từ.

– Trong phạm vi sử dụng 3m, không nên để máy ghi âm, ti vi hay các thiết bị dễ bị nhiễm từ để tránh hư hỏng. Đặc biệt, những ai sử dụng máy kích nhịp tim không nên sử dụng bếp từ.

– Khi mất điện đột ngột hoặc không sử dụng bếp từ thì nên rút dây khỏi phích cắm.

Ưu điểm:

– Bếp điện từ hoạt động trên nguyên lý làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do vậy, bếp từ giúp bạn nấu nướng sạch sẽ, không toả khói, an toàn, hạn chế cháy nổ.

– So với hiệu suất của các loại bếp khác như: Bếp cồn: 48%, bếp gas: 58% thì bếp từ đạt tới 90% nhờ sự mất năng lượng truyền nhiệt trung gian thấp. Vì thế tiết kiệm được thời gian nấu nướng.

– Mặt bếp thường được làm bằng men ceramic hoặc kính chịu nhiệt nên rất dễ lau chùi, kể cả khi đang nấu.

Nhược điểm

Bếp từ rất kén nồi, chảo. Bạn chỉ có thể dùng các loại nồi, chảo có chất liệu dẫn từ như: inox, sắt tráng men, thuỷ tinh có sợi kim loại, có đáy bằng; đường kính đáy lớn hơn 12cm.

Nguồn : http://www.carez.com.sg

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply