Mẹo làm sạch bồn rửa, vòi nước và làm mờ vết xước trên đồ gỗ | Blog Điện máy Thành Đô

Mẹo làm sạch bồn rửa, vòi nước và làm mờ vết xước trên đồ gỗ

Bạn sẽ nhanh chóng đánh bay những vết bẩn lâu ngày bám trên bồn rửa, vòi nước và những vết xước trên đồ gỗ sẽ mờ đi với những mẹo nhỏ đơn giản dưới đây… Mẹo làm sạch bồn rửa và vòi nước Tẩy rửa vết bẩn lâu ngày bám trên bồn rửa là việc đơn giản, nhưng có một số vết bẩn “cứng đầu” khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Tuy nhiên chỉ với vài mẹo nhỏ, bạn có thể giải quyết vấn đề này.

– Đổ một chút dấm và vài thìa soda làm mềm thực phẩm lên bồn rửa và để trong vòng 15 phút. Dùng một chiếc khăn tẩm dung dịch trên lau vết bẩn rồi xả với nước sạch.
– Pha một dung dịch gồm dấm, nước rửa bát, soda làm mềm thực phẩm cùng 1/2 lít nước, lắc đều và dùng một miếng bọt biển cọ sạch vết bẩn.
– Nếu không có soda làm mềm thực phẩm, bạn hãy trộn 1 muỗng canh nước cốt chanh, một tách dấm trắng. Ngâm một chiếc khăn mềm mại, thấm hút dung dịch và lau vết bẩn nhiều lần. Sau đó rửa sạch cặn và làm sạch các bồn rửa.
– Vỏ chanh tươi cũng sẽ giúp đồ sứ và vòi inox trở nên sáng bóng hơn.
Ngăn chặn các vết bẩn trong bồn rửa của bạn bằng cách làm khô bồn rửa sau mỗi lần sử dụng và làm sạch nó thường xuyên với chất tẩy rửa nhẹ. Điều đó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian đấy!
Làm mờ vết xước trên đồ gỗ
Bề mặt đồ gỗ nếu bị trầy xước sẽ gây mất thẩm mỹ, nhưng với vài thao tác đơn giản cùng quả hạnh nhân, vết xước sẽ mờ hẳn đi và đồ gỗ của bạn lại sáng đẹp như mới.
Để làm mờ vết xước trên đồ gỗ, bạn cần chuẩn bị: Quả hạnh nhân, khăn mềm.
Đầu tiên, bạn cần bỏ phần vỏ bên ngoài, cắt một miếng ở phần đầu và chà xát vào vết xước. Bạn có thể thay thế quả hạnh nhân bằng bằng quả óc chó.
Sau đó, bạn dùng ngón tay chà đi chà lại để làm ấm khu vực vừa chà xát rồi chờ một vài phút để dầu tự nhiên của quả hạnh nhân hoặc quả óc chó thấm vào gỗ. Cuối cùng, bạn làm bóng khu vực bị trầy xước với một miếng vải mềm.
Nguồn Afamily

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply