Máy giặt sử dụng hạt polymer tiết kiệm điện nước sẽ ra mắt trong tương lai gần | Blog Điện máy Thành Đô

Máy giặt sử dụng hạt polymer tiết kiệm điện nước sẽ ra mắt trong tương lai gần

Websosanh – Ngày nay, máy giặt đã trở thành một vật dụng thân thiết với các gia đình giúp việc giặt giũ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Càng ngày các thế hệ máy giặt càng được cải tiến giúp việc giặt giũ trở nên hiệ quả hơn. Tuy nhiên, vấn đề mà các gia đình vẫn băn khoăn khi sử dụng máy giặt là mức tiêu thụ điện nước và các chất tẩy rửa. Trung bình mỗi chiếc máy giặt tiêu tốn từ 37 đến 90 lít nước cho mỗi chu trình giặt. Tại Mỹ, mỗi hộ gia đình tiêu thụ hơn 34.000 lít nước cho việc giặt giũ bằng máy giặt mỗi năm. Đây cũng chính là lí do khiến các nhà khoa học nghiên cứu để tạo ra một chiếc máy giặt tiết kiệm điện nước và thân thiện với môi trường hơn.

Nhà khoa học Stephen Burkinshaw và chiếc máy giặt của mình (nguồn: internet) Phóng to Chia sẻ
Nhà khoa học Stephen Burkinshaw và chiếc máy giặt của mình (nguồn: internet)
Thay vì sử dụng nước và các chất tẩy rửa trước đây, thế hệ máy giặt mới dùng các hạt polymer được thiết kế dưới các hình dạng đặc biệt nhằm loại bỏ bụi bẩn và dầu mỡ bám trên vải vóc. Các hạt polymer có thể tái sử dụng trong 100 lần giặt trước khi được tái chế, giúp giảm 47% lượng điện năng tiêu thụ đồng thời giảm hơn 72% lượng nước tiêu thụ so với cách giặt của các máy giặt thông thường. Kết quả là quần áo được làm sạch mà không cần sử dụng nhiều nước và nhiệt độ cao để tách vết bẩn nên rất tiết kiệm năng lượng.
Tuy nhiên, câu hỏi lớn nhất được các nhà khoa học môi trường đặt ra cho phương pháp giặt giũ trên là người ra sẽ phải làm gì khi các hạt polymer không còn sử dụng được nữa. Nhà sản xuất cho rằng nó hoàn toàn có thể tái chế hoặc xử lý theo phương pháp thích hợp của người dùng. Tuy nhiên, nếu thải ra sông hồ và đại dương thì đây có thể là mối nguy hiểm hàng đầu cho hệ sinh thái của trái đất. Theo dự kiến, thế hệ máy giặt trên sẽ chính thức được thương mại hóa rộng rãi cho người tiêu dùng trong vòng hai năm tới.
Hà Trang
(Tổng hợp)
Websosanh.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply