Lưu ý về máy hút bụi | Blog Điện máy Thành Đô

Lưu ý về máy hút bụi

Máy hút bụi là thiết bị gia dụng khá phổ biến. Trên thị trường hiện có nhiều chủng loại, thương hiệu và công năng nên người tiêu dùng không dễ chọn được loại phù hợp với mục đích sử dụng. Nếu chỉ để hút bụi trong phòng thì nên chọn mua loại thiết kế nằm, công suất khoảng 1.500W là đủ.

Dưới đây là vài điểm cần lưu ý:

Nếu chỉ để hút bụi trong phòng thì nên chọn mua loại thiết kế nằm, công suất khoảng 1.500W là đủ. Dòng máy này thường có dây và các ống nối kéo dài có thể đưa máy di chuyển trong phạm vi 20-30m2. Loại máy này thường được thiết kế đa chức năng, có ống hút hình tròn nhỏ giúp đưa sâu vào các góc nhà, cửa, tủ, ống hút giống hình chiếc chổi có thể dùng vừa hút bụi ở nền gạch hoặc trên thảm.

Nếu dùng vào mục đích hút bụi trên bàn học, bàn vi tính, sách vở, bụi trên bàn thờ, trên bàn, ghế, tủ chạm khảm thì nên chọn loại máy cầm tay chạy bằng pin gọn nhẹ với công suất dưới 50W.

Với các gia đình sử dụng sàn gỗ, loại máy hút bụi truyền thống có dạng đứng với bánh xe kéo chuyển động là không phù hợp vì bánh xe có thể gây trầy xước mặt sàn. Do đó, có thể chọn những máy dạng robot hút chân không hoặc đeo trên vai có trọng lượng nhẹ. Loại này thường có thiết kế với đầu bàn chải vừa hút bụi vừa có thể làm sạch mà không gây tổn hại cho bề mặt sàn.

Tuy có sự khác biệt về công năng nhưng có một số điểm chung cần lưu ý khi sử dụng máy hút bụi là: Mỗi khi hút chỉ khoảng 5-7 phút tắt máy rồi khởi động lại, tránh hút liên tục, máy nóng quá tải sẽ cháy. Sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh sạch túi đựng rác vì bụi bám vào túi càng nhiều, sức hút càng giảm. Ngoài ra, nếu túi đựng hoặc khoang đựng bị rách thì phải mua thiết bị thay thế để hạt bụi không bị kẹt vào mô tơ làm cháy máy.

Nguồn Hà Nội Mới Online

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply