Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh | Blog Điện máy Thành Đô

Lưu ý khi lắp đặt máy lạnh

Lắp đặt máy lạnh là một công đoạn cực kì quan trọng, vì chỉ cần một sơ xuất nhỏ rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tuổi đời cũng như công suất của máy. Không phải ngẫu nhiên mà các cửa hàng bán đồ điện lạnh đều phải thu phí lắp đặt khi có khách hàng hỏi mua máy. Bởi vì đây là công việc khó, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mĩ theo đúng trình tự mà không phải ai cũng có thể tự mình làm được.

Theo thông kế trong một năm trở lại đây, có đến hơn 35% sự cố của máy lạnh phát sinh mà nguyên nhân chính là do lắp đặt máy không đúng cách. Và hậu quả là tuổi thọ của máy lạnh bị rút ngắn, các hiện tưởng rỉ sét, xì gas, chảy nước, sua may lanh … xảy ra như cơm bữa.

May mắn là những sự cố trên hoàn toàn có thể khắc phục được, nếu như máy lạnh được lắp đặt đúng cách, điều này đòi hỏi người nhân viên kĩ thuật phải có tay nghề chuyên nghiệp. Bạn là chủ nhà, là một người tiêu dùng, ve sinh may lanh hãy ghi nhớ những điều sau để tránh những tổn thất không đáng có.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy lạnh :

1. Ống bảo ôn.

Ống bảo ôn có vai trò rất lớn trong việc kéo dài tuổi thọ của máy lạnh. Ống kém chất lượng sẽ làm cho máy không thoát hơi được và dẫn đến tình trạng rò rỉ, chảy nước

2. Ống đồng

Nên chọn ống có khả năng chịu lực tốt vì nếu không, sức ép của gas sẽ làm hỏng ống và hỏng máy lạnh, ve sinh may lanh tphcm.

3. Ống thoát nước

Ống phải kín và đủ độ nghiêng hợp lý, nếu ống hở máy sẽ bị chảy nước và gây hỏng hóc.sua may lanh tai nha

4. Dây điện

Khi lắp đặt máy lạnh có thể sử dụng nhiều loại dây điện khác nhau, nên chú ý cẩn thận nếu không sẽ gây chập mạch, có thể dẫn đến cháy nổ.

5. Giá treo, then cài, ốc vít

Nên hàn và khoang cẩn thận, chọn giá có khả năng chịu nặng tốt, chắc hẳn sẽ không có ai mong muốn một ngày nào đó chiếc máy lạnh bỗng nhiên rơi xuống.

nguồn: http://dienlanhtruongthinh.vn/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply