Lượng bột giặt quá nhiều có ảnh hưởng đến máy giặt? | Blog Điện máy Thành Đô

Lượng bột giặt quá nhiều có ảnh hưởng đến máy giặt?

Có lẽ việc sử dụng máy giặt không còn quá xa lại đối với người tiêu dùng, nhưng tôi nghĩ rằng còn rất nhiều người nghĩ sai về cách sử dụng chúng, với kinh nghiệm từng trải của chúng tôi khi đến nhà khách hàng thì những thắc mắc của người tiêu dùng đa số là cách sử dụng không chính xác mới dẫn đến sửa máy giặt không đáng có.

Nhiều khách hàng thường nghĩ rằng cho nhiều bột giặt vào máy để đảm bảo quần áo có thể được giặt sạch hơn. Tuy nhiên, nhiều lần máy báo lỗi LE và môtơ máy dừng chạy sau vài vòng. Thậm chí có lúc bọt xà phòng trào cả lên trên. Việc máy ngừng chạy có phải do nhiều xà phòng quá hay không và liệu lỗi đó có ảnh hưởng gì đến độ bền, tuổi thọ của máy?

KS T Nguyễn Văn Linh, Trung tâm Kỹ thuật điện lạnh Số Đỏ tư vấn: Một trong những nguyên nhân chính thường gây ra lỗi LE là do quá nhiều cho quá nhiều bột giặt vào ngăn giặt. Sử dụng bột giặt không đúng loại hay quá nhiều bột giặt sẽ gây ra tình trạng quá tải cho môtơ vì độ nhớt quá cao.

Những lỗi này có thể khắc phục được và không ảnh hưởng đến độ bền, tuổi thọ máy. Tuy nhiên, nếu xảy ra nhiều lần, để bọt xà phòng tràn ra ngoài máy sẽ dễ dẫn đến nguy cơ vỏ máy bị han gỉ do nước và xà phòng, cặn xà phòng cũng dễ dàng bám dính quanh thành máy.

Để giải quyết vấn đề này, trước hết hãy ngắt nguồn cho máy giặt nghỉ để chờ xà phòng tan hết, sau đó bật lại máy, chọn chế độ giặt không vắt. Khi máy dừng quay hãy nhấn nút xả để xả sạch nước trong máy. Lấy hết quần áo ra và lặp lại chu trình đó. Việc quay máy với nước khi không có quần áo giặt và xả sạch sẽ có tác dụng như việc rửa máy để làm sạch hết xà phòng thừa và cặn xà phòng còn trong lồng giặt và trong ngăn đựng bột giặt.

Trong quá trình sử dụng nên chọn đúng loại bột giặt cho máy giặt cửa ngang hoặc lồng đứng, cho một lượng bột giặt vừa phải với lượng nước và lượng quần áo cần giặt. Không nên đặt máy giặt ở chỗ ẩm thấp, đặc biệt trong nhà tắm, bởi độ ẩm cao dễ làm nghẽn mạch hoặc hỏng Board mạch. Nên thường xuyên vệ sinh máy xịt thuốc chống gián, chống chuột vào gầm máy. Thường xuyên vệ sinh đường ống xả và bơm nước bị cặn, rác bẩn cản lại.

nguồn: http://fix.com.vn/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply