Làm thế nào để không khí trong tủ lạnh luôn thanh sạch? | Blog Điện máy Thành Đô

Làm thế nào để không khí trong tủ lạnh luôn thanh sạch?

Tủ lạnh mùi hôi sẽ khiến cho chất lượng của các thực phẩm được dự trữ bên trong giảm đi đáng kể. Dưới đây là những điều bạn cần làm để giữ môi trường trong tủ lạnh luôn thanh mát và trong lành.Đóng hộp thức ăn trước khi cho vào tủ

 

Đóng hộp thức ăn trước khi bảo quản trong tủ lạnh (nguồn: internet)
Đóng hộp thức ăn trước khi bảo quản trong tủ lạnh (nguồn: internet)

Mỗi loại thực phẩm sẽ có mùi vị khác nhau vì thế trước khi cho vào tủ lạnh bạn cần đóng hộp hoặc đóng gói cẩn thận để thực phẩm không bị lẫn mùi của nhau. Với những thức ăn còn thừa, bạn phải đậy nắp kín trước khi cho vào tủ lạnh vì nếu mùi thức ăn thoát ra tủ lạnh lâu ngày sẽ gây ra mùi hôi. Với những loại hoa quả có nhiều mùi thơm như dứa, mít, sầu riêng,… nếu cho vào tủ lạnh bạn cũng cần chú ý bọc nhiều lớp túi hoặc cho vào hộp có nắp đậy kín. Còn đối với những thực phẩm tươi sống bạn nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

 

Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên (nguồn: internet)
Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên (nguồn: internet)

Để tủ lạnh hoạt động hiệu quả bạn nên vệ sinh tủ lạnh đúng cách mỗi tuần để làm sạch vết bẩn, những tiềm ẩn vi khuẩn trong và ngoài tủ. Trước khi vệ sinh, bạn cần ngắt điện, dọn hết thực phẩm trong tủ lạnh ra ngoài, lau sạch bên trong và bên ngoài tủ lạnh bằng nước xà phòng ấm rồi lau lại bằng nước sạch. Dùng khăn mềm và nước ấm lau sạch các đường ron quanh tủ để tủ luôn được kín. Trong quá trình vệ sinh tủ lạnh, bạn cần lưu ý không nên dùng bất cứ vật sắc nhọn nào để cạo, cạy tuyết và các vết bẩn trong tủ để không làm hỏng dàn lạnh trong tủ.

Khử mùi hôi của tủ lạnh bằng những nguyên liệu có sẵn

Để loại bỏ cũng như phòng tránh những mùi hôi xuất hiện trong tủ lạnh nhà mình bạn có thể sử dụng những nguyên liệu có ngay trong gian bếp:

- Vỏ cam, quýt: Rửa sạch vỏ cam, quýt, lau khô sau đó đặt vào các góc trong tủ lạnh sẽ giúp cho không khí trong tủ lạnh trong lành và thơm mát hơn nhờ tinh dầu thơm tự nhiên có trong loại vỏ này.
- Chanh tươi: Tinh dầu tự nhiên trong chanh cũng có khả năng hút hết mùi hôi trong tủ lạnh, bạn có thể cắt chanh thành từng lát mỏng và để ở các góc của tủ lạnh.
Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để khử mùi thực phẩm (nguồn: internet)
Tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong bếp để khử mùi thực phẩm (nguồn: internet)
- Bã cà phê: sau khi pha cà phê, bạn hãy dùng bã cà phê gói vào một miếng vải và cho vào bên trong tủ lạnh, sau 3 tuần bạn hãy thay túi cà phê này bằng một túi mới.
- Dấm ăn: Bạn có thể cho dấm ăn vào một lọ thủy tinh, đặt lọ vào trong tủ lạnh và mở nắp, dấm ăn sẽ hấp thụ hết mùi hôi ở trong tủ.
- Than củi: Than củi có khả năng hút ẩm tủ lạnh khá tốt. Bạn có thể lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt trong các ngăn của tủ lạnh, lưu ý thay túi mới sau 1 tháng để có được hiệu quả tối ưu.
Mua tủ lạnh tu lanh hitachitu lanh panasonictu lanh electroluxtu lanh mitsubishitu lanh toshibatu lanh sharptu lanh samsungtu lanh funikitu lanh midea với giá tốt nhất tại sieu thi dien may Thành Đô .LH : 1900 6691

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply