Làm sao để giặt quần áo thật sạch | Blog Điện máy Thành Đô

Làm sao để giặt quần áo thật sạch

Do cuộc sống và công việc hàng ngày quá bận rộn, đôi khi chúng ta quá đơn giản việc giặt quần áo hàng ngày. Chỉ cần bỏ hết đống quần áo vào máy giặt và bấm nút, điều này có thể tiết kiệm cho bạn được một ít thời gian, nhưng bên cạnh đó là nguyên nhân chính khiến cho quần áo của bạn bị phai màu và nhanh chóng bị hư hỏng, trường hợp tệ hại hơn là giảm đi tuổi thọ và độ bền của máy giặt.

* Làm sao để giặt sạch quần áo ?

Trước hết chúng ta cần phải phân loại quần áo theo màu sắc và chất liệu vải. Mỗi một chiếc máy giặt điều có quy định lượng tải nhất định. Do đó bạn nên cân nhắc số lượng quần áo cần giặt.

* Phân Loại số lượng quần áo cần giặt

Đối với các loại áo có chất liệu bằng len, bạn vẫn có thể giặt bằng máy, nhưng chỉ nên giặt từ 2-3 cái một lần giặt. Còn các loại chất liệu vải khác bạn nên cân nhắc lượng đồ vừa đủ với lồng giặt, không được đè nén gây quá tải, điều này sẽ làm cho quần áo của bạn không được sạch sau khi giặt mà còn khiến cho máy giặt của bạn sớm gặp các sự cố nghiêm trọng.

* Phân loại quần áo cần giặt

Nên chia ra nhiều đợt giặt khác nhau, bạn hãy giặt riêng quần áo có màu sắc và những quần áo trắng. Không những giúp cho quần áo của bạn sạch hơn mà còn tránh được việc loang màu làm hư hỏng những chiếc áo trắng. Có những loại vải cần phải thao tác nhẹ trong khi giặt như len, nhưng có những loại chất liệu cần có sự chà xát mạnh như Jean, Kaki. Bạn cần phải phân loại chúng một cách hợp lý và khoa học nhất.

Ngoài ra việc chọn bột giặt cũng hết sức quan trọng, nên chọn loại bột giặt phù hợp với máy giặt của mình. Hãy lấy lời khuyên từ các nhà sản xuất, hoặc tư vân viên khi bạn mua máy giặt.

nguồn: http://dila.vn/

Chia sẻ bài viết:

Comments are closed.