Khắc phục sự cố tràn nước của máy rửa bát | Blog Điện máy Thành Đô

Khắc phục sự cố tràn nước của máy rửa bát

Nước xà phòng trong máy rửa bát bị tràn ra ngoài có thể do cánh cửa máy bị hỏng hoặc không dùng đúng loại nước rửa chuyên dụng.

*Điện tử tiêu dùng trả lời:

Khi gặp hiện tượng trên, bạn có thể nghĩ tới nguyên nhân đơn giản nhất là cánh cửa buồng máy bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra và thay thế bộ phận này tại nhà với các phụ tùng thích hợp.

Trước tiên, xem lại vị trí đặt máy rửa bát, chúng phải được kê ở những vị trí chắc chắn và bằng phẳng. Nếu đặt trên mặt phẳng nghiêng, nước có thể bị tràn ngược ra ngoài mà không đi vào hệ thống thoát.

Một nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này là do đệm gioăng cao su của máy bị hỏng, đã quá dão hoặc bị mủn khiến cánh cửa không còn khít với thân máy. Việc thay gioăng mới không quá khó, chỉ cần tháo bỏ chiếc cũ, thay mới và chắc chắn không bỏ sót vì nếu còn sót lại thì máy sẽ rò rỉ nhiều hơn.

khắc phục sự cố tràn nước trong máy rửa bát

Gioăng cao su gắn trên thân máy.

Chiếc gioăng mới phải cùng loại với gioăng cũ và nên ngâm nước nóng trước để lắp ráp dễ dàng hơn. Không sử dụng các vật sắc nhọn khi lắp vào cửa máy vì có thể gây hỏng gioăng hoặc thân máy.

Hỏng chốt cửa cũng là một nguyên nhân dẫn đến hiện tượng rò nước. Nếu chốt cửa chỉ bị lỏng, dùng tua vít để điều chỉnh lại và thay thế chiếc mới nếu không thể cải thiện.

Cánh cửa bị xệ lệch cũng dẫn tới tràn nước ở máy rửa bát. Khi đó cánh cửa không tiếp xúc chặt với gioăng cao su, nước sẽ tràn ngược ra ngoài.

Đôi khi cũng không phải do lỗi của cửa máy mà là do người dùng đã sử dụng không đúng loại hóa chất, dùng loại nước rửa cho loại chậu rửa thông thường. Loại hóa chất này có nhiều bọt, gây tràn ra ngoài khi hệ thống thoát nước bị tắc, thậm chí gây hỏng hoặc bát đĩa bên trong không được rửa sạch.

Lưu ý trước khi sửa nên cắt điện và tháo toàn bộ nước trong bồn chứa dự trữ của máy để đảm bảo an toàn.

Chia sẻ bài viết:

Comments are closed.