Khác biệt giữa bếp gas, bếp điện từ, lò vi sóng | Blog Điện máy Thành Đô

Khác biệt giữa bếp gas, bếp điện từ, lò vi sóng

Bếp gas làm nóng không khí dưới đáy nồi, đáy nồi nóng lên sau, thực phẩm trong nồi nóng lên sau cùng. Bếp điện từ làm nóng đáy nồi, trong khi mặt bếp không tự nó nóng lên, thực phẩm trong nồi nóng lên sau. Lò vi sóng làm nóng thực phẩm, vật đựng sẽ nóng sau thực phẩm.

Dùng bếp điện từ và lò vi sóng cần có những loại nồi thích hợp. Bếp điện từ chỉ dùng được với những nồi, chảo có đáy phẳng và nhiễm từ. Nồi inox dùng được với bếp điện từ có bề ngoài không khác gì nồi inox thường, cũng có loại một lớp đáy hay ba lớp đáy nên phải xem kỹ chỉ dẫn trên bao bì hoặc phải thử trước khi mua.

Lò vi sóng không dùng những vật dụng bằng kim loại và những vật liệu hấp thụ sóng vi ba. Đồ đựng bằng kim loại sẽ phản xạ sóng vi ba nên sóng khó chạm tới thực phẩm và thực phẩm nóng chậm hơn. Vật dụng kim loại còn dễ phóng tia lửa điện ­trong lò, nếu tia lửa điện gặp dầu – mỡ trong thực phẩm sẽ phát cháy rất nguy hiểm.

Nguồn:dientutieudung.vn

Lưu ý: Nếu so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại thì bếp từ đảm bảo yếu tố vừa an toàn, tiết kiệm điện và tiện dụng cho người sử dụng. Đây cũng là lý do nhiều nước phát triển trên thế giới đang sử dụng bếp từ để nấu ăn hằng ngày.

Còn ở góc độ so sánh giữa bếp gas và bếp từ, lò vi sóng thì nên tùy vào điều kiện sinh hoạt của mỗi gia đình. Bởi công suất tiêu thụ điện của bếp từ khá cao, tuy nhiên hiệu suất sử dụng cũng cao vì mỗi món ăn chỉ nấu trong vài phút nên sẽ giảm thời gian và kéo chi phí xuống. Tuy nhiên, nhà có nhiều người vẫn nên áp dụng bếp gas để nấu ăn.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bếp ga tại đây

Mẫu bếp từ, điện từ tại đây

Bếp hồng ngoại (đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn) tại đây

Lò vi sóng tại đây

Tất cả các sản phẩm trên hiện tại đang bán tại www.dienmaythienhoa.vn. Gọi tới 19001829 được tư vấn (đặt hàng và giao hàng miễn phí)

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply