Hướng dẫn tự tạo “rạp hát tại gia” | Blog Điện máy Thành Đô

Hướng dẫn tự tạo “rạp hát tại gia”

Ngày nay, nhu cầu giải trí, hưởng thụ của các gia đình đã cao hơn trước. Những khoảnh khắc cả nhà cùng ngồi bên nhau xem bộ phim đầy ý nghĩa, thưởng thức những bản nhạc hay luôn là điều tuyệt diệu. Vì vậy, tại sao các gia đình lại không chọn cho mình một rạp hát tại gia giá rẻ

Nếu túi tiền có giới hạn, các gia đình tạm thời có thể gác những chiếc đĩa Bluray, đầu HD, đầu Bluray sang một bên để tự mình “lắp ráp” một bộ giải trí phức hợp giá rẻ. Tùy vào nhu cầu và sở thích của các thành viên trong, kích thước của phòng sinh hoạt mà có thể chọn từng món giải trí cho phù hợp.

 • 1

  Chọn loa

  Loa giá rẻ, có âm trầm (bass) tất nhiên là phần ưu ái lựa chọn sẽ dành cho loa vi tính 5.1 hoặc 7.1 để có âm thanh vòng. Do nhu cầu sử dụng quá lớn, các hãng sản xuất đã cho ra đời nhiều kiểu loa lên đến 5 và 7 ngõ ra nhưng giá khá mềm từ 2 triệu – 5 triệu đồng như: loa Creative, Soundmax, Logitech…

  Khi mua lưu ý nên nghe thử và chọn tiếng bass sao cho “mãn nhĩ” của mình. Nếu dùng chính để xem phim thì tiếng bass khá quan trọng để có những âm thanh sống động.

  Nên xem hướng dẫn và tư vấn thêm nhân viên bán hàng để biết cách xếp loa đạt hiệu quả âm thanh tối ưu nhất.

  tự tạo rạp hát tại gia

  Loa Logitech 5.1 giá khoảng 2,5 triệu đồng

 • 2

  Chọn TV

  Chọn TV màn hình phẳng LCD hay Plasma là tùy thuộc vào góc nhìn và túi tiền của mỗi gia đình. TV LCD thường cho góc nhìn rộng hơn Plasma nhưng hình ảnh lại không đẹp bằng. Hiện nay trên thị trường, TV Plasma thường có giá cao hơn.

  Độ rộng màn hình tùy theo kích thước căn phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Tuy nhiên, với một rạp hát mini tại gia thì những TV dưới 32” sẽ không thật sự tạo được nhiều cảm hứng khi xem phim. Hiện nay, một TV 32” trung bình có giá từ 5 – 7 triệu đồng tùy hãng sản xuất.

  Nên ưu tiên chọn những loại TV có hỗ trợ nhiều đầu cắm với các thiết bị khác nhau để tối ưu hóa công năng sử dụng. Ví dụ như những lúc không xem phim, bạn có thể biến chiến TV thành màn hình máy tính để làm việc…

  tự tạo rạp hát tại gia

  TV LCD hiện nay đã có giá "mềm" cho gia đình

 • 3

  Chọn máy tính

  Máy bàn hoặc máy tính xách tay đều có thể ứng dụng để làm “đầu phát” phim ảnh, âm nhạc cho rạp hát tại gia. Nên mua máy tính cấu hình cao, tốt nhất là có card màn hình để có thể phát được phim HD. Chọn máy có ổ cứng dung lượng cao để tiện lợi cho việc lưu trữ. Đầu tư cho một chiếc máy tính không bao giờ là hoang phí bởi bạn vừa có thể sử dụng để làm việc, vừa có thể dùng như một thiết bị giải trí đa chức năng. Nếu có thể tự lắp ráp máy tính sẽ còn tiết kiệm chi phí hơn. Ước tính, chi phí dùng cho máy tính là 6 – 8 triệu đồng (máy bàn).

  tự tạo rạp hát tại gia

  Máy tính vừa để làm việc vừa làm "đầu phát"

 • 4

  Nguồn dữ liệu

  Những bộ phim chất lượng cao, album, ca khúc cho phép tải về từ internet là nguồn dữ liệu vô biên và tuyệt vời cho các gia đình sử dụng. Kết nối internet tại gia đã trở nên quá phổ biến nên việc chọn lựa và tải về dữ liệu giải trí cũng là điều dễ dàng và tiện lợi cho các gia đình. Chi phí cho nguồn dữ liệu này khoảng 250.000 – 500.000 đồng/ tháng (chi phí internet trọn gói).

  tự tạo rạp hát tại gia

  IMDb kênh dữ liệu về phim ảnh lớn nhất trên thế giới

  Nguồn: lamsao

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply