Hướng dẫn chọn và sử dụng nồi lẩu điện | Blog Điện máy Thành Đô

Hướng dẫn chọn và sử dụng nồi lẩu điện

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại nồi lẩu điện có xuất xứ, giá cả và cách sử dụng khác nhau, chúng tôi hướng dẫn các bạn một số cách chọn, sử dụng nồi lẩu sao cho đúng cách, an toàn và bền nhất.

 • 1. Tính năng, kiểu dáng:

Căn cứ vào tính năng khác nhau có thể chi nồi lẩu điện ra làm hai loại liền và rời. Loại liền có kết cấu chắc chắn, hiệu suất nhiệt cao nhưng phân bổ nhiệt không được đều, không thuận tiện trong thao tác vệ sinh, loại rời có kết cấu chắc chắn, nhiệu suất nhiệt kém hơn nhưng lại dễ dàng vệ sinh sau khi sử dụng

 • 2. Chất liệu của nồi:

  Những chất liệu như sứ, thủy tinh, thép không gỉ, đồng mạ thiếc đều không có độc tính, là những nguyên liệu dùng để chế tạo nồi lẩu khá tốt. Nồi có bề mặt là đồng, nhôm hoặc sắt không có lớp mạ là loại kém.

 • 3. Khả năng khống chế nhiệt:

  Tốt nhất là nồi có lắp thiết bị khống chế nhiệt tự động, sẽ tiện lợi cho việc duy trì nhiệt độ cần thiết khi sử dụng, quá trình sử dụng lại thuận tiện và an toàn, không gây cháy hỏng linh kiện và thân nồi.

 • 4. Thiết bị và đồ dùng kèm theo:

  Các nồi lẩu có chất lượng cao thường kèm theo một số phụ kiện cần thiết sử dụng khi ăn lẩu như môi, rá, miếng ngăn chia nước lẩu thành hai phần: cay và không cay… Quan sát kiểm tra bên ngoài: Bên ngoài nồi phẳng, sáng bóng không có dấu vết, lớp sơn phủ chắc chắn không bị bong ra, thân nồi sáng bóng, không có chỗ lồi lõm khác thường. Nắp đậy của nồi phải khít với thân nồi, công tắc và các núm, nút điều khiển phải nhậy và thuận tiện, đặc biệt chú ý hiện tượng rò điện.

 • 5. An toàn thực phẩm:

  Các loại thịt sống có khả năng ẩn chứa vi trùng hình cung, loại vi khuẩn này nếu thức ăn chỉ nhúng tái thì thường chưa diệt được chúng. Nếu ăn vào chúng có thể xuyên qua vách đường ruột vào máu và di chuyển khắp cơ thể, đặc biệt nguy hiểm với phụ nữ có thai, nó có thể thông qua nhau thai và truyền sang thai nhi, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến chết thai hoặc đẻ non. Nên khi ăn lẩu chúng ta nên để thức ăn chín kỹ và sôi trong một thời gian nhất định để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  Hy vọng một số cách chọn và sử dụng nồi lẩu điện trên sẽ giúp các bà nội trợ có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình và gia đình.

  Nguồn :lamsao.com

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply