Hướng dẫn Cách làm sạch tủ lạnh | Blog Điện máy Thành Đô

Hướng dẫn Cách làm sạch tủ lạnh

6 bước đơn giản để tủ lạnh của bạn lại trông như mới.

*Bước 1: Làm trống tủ lạnh

Hãy vứt những thứ hư hỏng, hết hạn hoặc không dùng được nữa vào sọt rác. Bạn phải lấy hết tất cả thực phẩm trong tủ lạnh ra để việc làm sạch được dễ dàng hơn.

*Bước 2: Lau chùi các kệ đựng thực phẩm

Bạn mang tất cả các kệ và ngăn kéo ra khỏi tủ lạnh rồi rửa chúng thật sạch với nước xà phòng. Sau đó để nơi thoáng mát cho ráo nước, hoặc có thể dùng khăn lau khô.

*Bước 3: Lau sơ tủ lạnh

Lau sơ một lượt bên trong tủ lạnh bằng một miếng vải khô. Chú ý phần dưới cùng của tủ lạnh vì đó là nơi các chất bẩn, chất lỏng bám nhiều nhất. Bước này giúp việc lau chùi với giẻ ướt nhanh hơn vì trong khi lau với giẻ ướt, bạn có thể vô tình làm chất bẩn dây ra nhiều hơn.

*Bước 4: Làm sạch bên trong tủ lạnh với giấm.

Phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất là sử dụng một bình xịt giấm trắng nguyên chất. Xịt và lau sạch từ trên xuống dưới, từ phải qua trái và cánh cửa tủ lạnh. Sau đó lau sạch lại toàn bộ một lần nữa với miếng vải bông khô, sạch sẽ. Giấm là sự lựa chọn hoàn hảo để làm sạch tủ lạnh vì nồng độ axit của nó có khả năng giết chết vi khuẩn và nấm mốc. Bên cạnh đó, giấm không gây độc hại và mùi cũng sẽ nhanh chóng mất đi khi nó khô, nên bạn cũng không cần phải rửa lại sau khi làm sạch.

*Bước 5: Lắp các kệ vào tủ

Đặt lại các kệ và ngăn kéo đã khô vào tủ cũng như cất thực phẩm vào trở lại. Bạn nên cất thêm một hộp thuốc muối đã mở nắp vào trong tủ, nó có tác dụng khử mùi tủ lạnh rất hiệu quả.

*Bước 6: Làm sạch bên ngoài tủ

Bên ngoài tủ lạnh đôi khi lại là nơi có nhiều vết bẩn nhất nên bạn đừng bỏ qua nhé. Hãy xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh. Thế là xong, việc làm sạch tủ lạnh của bạn đã hoàn tất rồi đấy!

nguồn : http://www.cafef1.com

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply