Hoa quả gọt vỏ không bảo quản tủ lạnh | Blog Điện máy Thành Đô

Hoa quả gọt vỏ không bảo quản tủ lạnh

Các loại vitamin bổ dưỡng trong trái cây như vitamin C, folate… có thể bị mất dần dưới tác dụng của ánh sáng, không khí, nhiệt độ.

Quá trình mất chất này sẽ càng tăng nhanh hơn nếu vỏ ngoài của trái cây bị phá vỡ hoặc bề mặt tiếp xúc không khí của trái cây tăng lên khi cắt nhỏ ra.

Vì thế, theo kinh nghiệm của chị Trần Thị Kim Hoa (phường Lê Mao, TP Vinh, Nghệ An), để trái cây luôn ngon và đảm bảo chất bạn cần chọn trái cây tươi.

Khi gọt vỏ, cắt miếng xong nên ăn ngay để nhận được chất dinh dưỡng nhiều nhất. Tránh tình trạng trái cây gọt vỏ nhưng chưa ăn đến, sau đó cất vào tủ lạnh.

Bởi sau khi gọt vỏ, cắt miếng trái cây để lâu sẽ làm cho quá trình oxy hóa và nhiễm khuẩn trái cây nhanh và dễ dàng hơn. Đây cũng là lý do vì sao nhiều loại quả gọt vỏ để một lúc lại bị nhũn hoặc thâm sịt, chát…

Đặc biệt, một số trái cây như táo có thể ăn cả vỏ bạn nên ngâm rửa sạch trước ăn, nếu gọt vỏ thì nên ăn ngay. Táo mất lớp vỏ bảo vệ sẽ dễ bị oxy hóa nếu để lâu trong không khí.

nguồn: http://kienthuc.net.vn

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply