Dùng và bảo quản nồi lẩu điện | Blog Điện máy Thành Đô

Dùng và bảo quản nồi lẩu điện

Món lẩu đang "trở về" cùng từng cơn gió lạnh và khí trời dịu mát. Làm lẩu ở nhà vừa rẻ vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng bạn có biết cách dùng và bảo quản nồi lẩu điện cho đúng?

Cách sử dụng

Sau khi mua về, mở nắp, lấy nồi ra, rửa sạch bằng nước ấm xà bông và để khô trước khi nấu.

Nấu thử ở nhiệt độ cao với nước để khử mùi và loại bỏ tạp chất.

Cắm phích vào ổ cắm.

Đặt nồi trong vào. Giữ đáy nồi trong và bề mặt đĩa nhiệt luôn khô.

Gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”.

Đối với chức năng nấu cơm, nút điều chỉnh nhiệt độ phải di chuyển về phía trái ở vị trí “Warm” và công tắc nấu cơm phải được bật xuống.

Khi nấu xong, gạt nút điều chỉnh về vị trí “Warm”, rút phích cắm khỏi ổ cắm.

Lau sạch những mảnh vụn bị tràn ra bề mặt đĩa nhiệt sau khi nấu.

Bảo quản

Lẩu là món ăn được yêu thích trong mùa đông.

Chỉ lau sau khi thân xoong chính và lòng nồi đã nguội.

Lau sạch thân xoong chính bằng vải ướt, không rửa trong nước.

Lau chùi nắp đậy bằng xà bông ấm, cẩn thận vì nắp dễ vỡ.

Làm sạch các vật bị dính giữa mặt đĩa nhiệt và mặt cách ly. Nếu có các mẫu thức ăn bị cháy ở bề mặt đĩa, chùi bằng giấy nhám và lau sạch bằng vải ẩm.

Lòng nồi ngâm và rửa trong nước.

Không dùng các vật bằng kim loại để chùi rửa vì có thể ảnh hưởng đến lớp chống dính.

Nguồn: HC

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply