Dùng thiết bị hỗ trợ thay bếp gas | Blog Điện máy Thành Đô

Dùng thiết bị hỗ trợ thay bếp gas

Giá gas đang có dấu hiệu tăng đột biến nên nhiều thiết bị điện hỗ trợ nấu nướng nhanh, tiết kiệm điện đang thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Cụ thể như hầm xương bằng nồi áp suất điện, nấu nước bằng ấm đun siêu tốc.

Ảnh mang tính minh họa

Nồi áp suất điện

Nồi áp suất điện là sản phẩm phổ biến trong hai năm gần đây và sản phẩm chủ yếu của Trung Quốc sản xuất như Khalux, Misoco, Blustone, Fibito, Goldsun… Những thương hiệu lớn như Panasonic, Sharp, Philips… chưa “mặn mà” với dòng sản phẩm này.

Chị Thiên Hương ở Thảo Điền, quận 2 cho biết, nếu dùng nồi áp suất điện thì nấu một số món có thời gian giảm đáng kể như hầm xương chỉ mất khoảng 30 phút. “Đặc biệt khi làm món thịt không cần nước, chỉ cần chế biến ướp gia vị rồi bỏ vào nồi, sau đó chọn chức năng nấu, khoảng 15 phút là có món ăn ngon”.

Nhờ tiện lợi như vậy nên nồi áp suất điện đang trở thành công cụ hỗ trợ cho việc nấu ăn thay gas, đáp ứng nhanh việc làm bữa ăn cho gia đình.

Ấm đun siêu tốc

Bích Liên, phụ trách gia dụng ở điện máy Chợ Lớn cho biết: “Lúc trước ấm đun siêu tốc không bán chạy bởi thiết kế loại bình nhựa chịu nhiệt, bên trong là cuộn mayso dẫn nhiệt, “thấy không vệ sinh lắm”. Gần đây sản phẩm đã cải tiến bằng loại có đế mâm nhiệt trực tiếp bên dưới, vỏ bằng inox và “thời gian nấu sôi nước nhanh nên nhiều người mua thay thế bếp gas để đun sôi nước”.

Ấm đun siêu tốc giá rẻ chỉ từ 100.000 – 700.000 đồng/ấm, chủ yếu là hàng của Trung Quốc như Midea, Supor, Gali, Blacker, Fujijama,… Nhược điểm của loại ấm đun này là dung tích của bình thấp, chỉ từ 1 – 1,8 lít tối đa, so với ấm nước bình thường khoảng ba lít. Ấm đun sau khoảng 2 – 3 năm sử dụng thường bị hỏng lặt vặt phải sửa chữa. Như mâm nhiệt trục trặc, không đo chính xác nhiệt độ sôi dẫn đến tình trạng nấu cạn ấm – từ đó có thể gây cháy.

Nguồn: Bepviet.com

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply