Công nghệ mới cho máy giặt hiện đại | Blog Điện máy Thành Đô

Công nghệ mới cho máy giặt hiện đại

Cuộc sống ngày một hiện đại, con người ngày một tiết kiêm hơn lượng thời gian giành cho các công việc thường ngày, thay vào đó họ sẽ phải bỏ ra một khoảng chi phí để “thuê” những cỗ máy giúp việc về gia đình. Nhưng nên thuê cỗ máy nào để đảm bảo hiệu quả công năng lẫn phù hợp với túi tiền của gia đình???.

Chỉ nói riêng về máy giặt (cỗ máy hỗ trợ đắt lực không thể thiếu trong các gia đình) trên thị trường hiện nay đã có tới hàng chục loại thương hiệu khác nhau chưa kể đến chức kiểu loại, dòng sản phẩm và mẫu mã,..Tuy nhiên, xu thế tiêu dùng của các gia đình hiện nay là nhằm vào những sản phẩm mới với những tính năng và công nghệ nổi bật, mới áp dụng vào sản phẩm.

Đối với sản phẩm máy giặt gia đình, chúng tôi xin giới thiệu với mọi người một số công nghệ mới đang được áp dụng hiện nay.

- Khả năng giặt tẩy không làm hư hại đến quần áo với công nghệ mới nhất.

Thiết kế lồng giặt kim cương và công nghệ vắt thông minh sẽ hạn chế bớt sự xơ, tước vải. Hoặc là, công nghệ phun hơi nước cùng giặt tẩy bằng sóng siêu âm sẽ đánh bật mọi vết bụi bẩn trên quần áo mà không gây hại cho những bộ đồ đắt tiền của bạn. Hoặc đơn giản hơn là vải tơ tằm và len dạ đều có thể giặt máy tại gia nhờ công nghệ giặt khô bằng khí nóng…

– Ngoài ra còn có các loại công nghệ khác nữa là công nghệ giặt bằng hơi nước. Công nghệ hơi nước là sự cải tiến mang tính cách mạng của LG.

Công nghệ này sử dụng một nồi hơi chuyển nước thành khí. Hơi nước sau đó sẽ được đưa vào thùng quay máy giặt thông qua một hệ thống vòi phun.

Do hơi nước có thể thâm nhập sâu vào giữa các sợi vải nên chúng sẽ loại bỏ đất bụi, khử mùi và đẩy các chất gây dị ứng ra khỏi quần áo.

Máy giặt hơi nước có ưu điểm là tiết kiệm thời gian giặt đồ, tiết kiệm điện đồng thời hiệu quả giặt sạch cũng cao hơn rất nhiều so với máy giặt truyền thống. Nhược điểm của loại máy giặt này có lẽ là giá thành còn cao so với những gia đình có mức thu nhập trung bình.

- Công nghệ dẫn động trực tiếp

Đây là công nghệ đã và đang được ứng dụng cho cả máy giặt của LG lẫn Sanyo.

Công nghệ này kết hợp động cơ máy giặt, đai truyền động và puli tạo thành một cơ cấu máy liền một khối duy nhất, gắn trực tiếp vào tang trống (thùng giặt). Với hệ thống Rotor nằm ngoài tạo lực quay lớn hơn các máy giặt truyền thống gấp nhiều lần, tăng hiệu quả giặt sạch đáng kể.

Ưu điểm của máy giặt sử dụng công nghệ này là tiếng ồn được giảm đáng kể, đồng thời có thể tiết kiệm điện năng đến 50% so với máy giặt truyền thống. Công nghệ này ứng dụng được cho cả máy giặt cửa ngang lẫn máy giặt cửa trên, lồng nghiêng.

- Công nghệ giặt tạo bọt bằng sóng siêu âm

Máy giặt có ứng dụng nguyên lý siêu âm là một ý tưởng hay và các hãng sản xuất vẫn đang cố gắng áp dụng vào các sản phẩm thương mại để cung cấp cho người tiêu dùng.

Sanyo là một trong những hãng tiên phong đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ này vào sản phẩm máy giặt của mình. Dưới “sức mạnh” của sóng siêu âm, hàng triệu bọt khí li ti vỡ ra mỗi phút giúp sẽ “len lỏi” vào giữa các sợi vải “đánh tan” chất bẩn và vết ố, làm tăng hiệu quả giặt sạch cho quần áo.

- Công nghệ giặt khô bằng khí nóng Air Wash

Đây là công nghệ độc quyền ứng dụng cho máy giặt Samsung và nằm trong phân khúc các sản phẩm máy giặt cao cấp.

Luồng không khí được làm nóng khi đi qua bộ gia nhiệt, thổi vào lồng giặt làm sạch các mùi khó chịu và vi khuẩn gây mùi trên quần áo.

Thậm chí bạn còn có thể dùng chương trình giặt khô bằng khí nóng này để sấy quần áo trong những ngày mưa nhiều và độ ẩm cao. Đây là một tính năng rất phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Công nghệ Air Wash đã được chứng nhận khả năng khử mùi hôi trên vải len nhanh hơn 109 lần các phương pháp giặt khô truyền thống, đảm bảo mang đến một bộ quần áo thơm tho tại gia chỉ sau 29 phút.

Bện cạnh đó thì Samsung còn thay đổi thiết kế lồng giăt, với những lỗ thoát nước nhỏ chỉ bằng 75% lỗ thoát của các thiết kế cũ, lại được chạm nổi như một lớp đệm nên quần áo được bảo vệ tối đa khỏi tưa sờn trong suốt quá trình giặt.

- Công nghệ vắt thông minh

Trong một chu trình giặt thì quá trình vắt khô là lúc quần áo bị nhiều lực tương tác lên nhiều nhất và đó cũng là lúc quần áo dễ nhăn, nhàu nhĩ và dạt vải lẫn đường máy nhất.

Với những chiếc máy giặt thế hệ cũ thì tốc độ vắt không thể điều chỉnh, được mặc định sẵn cho mọi loại vải từ mỏng tới dày là như nhau.

Công nghệ vắt thông minh ứng dụng trong máy giặt Hitachi, người sử dụng có thể điều khiển tốc độ vắt đa dạng và chức năng bảo vệ vải mỏng cho phép quay vắt nhẹ nhàng với tốc độ thấp hơn nhiều so với các loại máy giặt thông thường.

Tùy theo từng chất liệu của đồ giặt mà bạn có thể chọn thời gian và tốc độ vắt phù hợp, đáp ứng được toàn bộ các chất liệu mềm mỏng, dễ bị co giãn như thun, ren, tơ lụa hay len, dạ.

nguồn: http://dichvu365.com/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply