Công cụ giúp bảo vệ danh tính của bạn trên Google | Blog Điện máy Thành Đô

Công cụ giúp bảo vệ danh tính của bạn trên Google

Norton Top Search là công cụ miễn phí của Norton giúp bạn kiểm soát kết quả đầu tiên hiển thị trên Google khi người khác tìm kiếm với tên của bạn.

Đã khi nào bạn tưởng tượng có thể kiểm soát các kết quả tìm kiếm cho tên gọi của bạn trên Google? Và có thể làm điều đó hoàn toàn miễn phí? Nếu đó là ước mơ của bạn thì công cụ Norton Top Search mà hãng bảo mật Norton giới thiệu mới đây sẽ giúp bạn.
Như đã nói, Norton Top Search là công cụ hoàn toàn miễn phí của Norton giúp bạn kiểm soát kết quả tìm kiếm đầu tiên hiển thị trên Google khi người khác gõ tên của bạn trên dịch vụ tìm kiếm này. Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần là chọn 1 đường link (URL) mà bạn muốn nó xuất hiện đầu tiên khi người khác gõ tên bạn lên Google. Mẫu để bạn đăng kí đường link sẽ có dạng như hình dưới.
Sau khi nhập URL đúng như ý muốn của mình, Norton sẽ đưa ra một preview cho bạn xem trước kết quả sau này. Sau đó, site sẽ yêu cầu bạn xác nhận danh tính qua tài khoản Facebook. Sau vài ngày, bạn sẽ nhận được thông báo rằng kết quả mà bạn mong muốn đã được chấp nhận. Mặc dù Norton không công bố nhưng có lẽ hãng này sử dụng dịch vụ AdWords của Google để thay đổi kết quả tìm kiếm này.

cong-cu-giup-bao-ve-danh-tinh-cua-ban-tren-google

Norton cũng không phải là hãng duy nhất cung cấp công cụ quản lý danh tính trực tuyến này. Ngay chính Google cũng có một công cụ là "Me on the Web" được giới thiệu năm ngoái được cho là cũng có chức năng tương tự.
Clip giới thiệu:
Tham khảo: Mashable

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply