Chọn máy lạnh công suất phù hợp với căn phòng | Blog Điện máy Thành Đô

Chọn máy lạnh công suất phù hợp với căn phòng

Dưới đây là hướng dẫn của các kỹ thuật viên chuyên ngành sửa máy lạnh tại TPHCM giúp quý khách hàng có thể đưa ra quyết định lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng, giúp cho quý khách có thể tiết kiệm được tối đa chi phí lắp đặt máy lạnh và giúp cho thiết bị vận hành được tốt hơn.

Tuy nhiên, các thông tin bên dưới chỉ đúng khi phòng không bị nóng, không bị thoát nhiệt, Khả năng giữ nhiệt trong phòng là tối đa, ít thiết bị phát nhiệt.

* Chọn máy lạnh phù hợp diện tích phòng

30 khối = 1.0HP

45 khối = 1.5HP (trên thực tế chỉ là 1.25HP)

80 khối = 2.0HP (trên thực tế chỉ là 1.75HP)

Đối với phòng bị ánh nắng ban trưa chiếu trực tiếp thì lượng nhiệt tiêu hao đó là mất gần như 0.5HP. Cho nên cùng với diện tích phòng theo quy chuẩn ban đầu ta cộng thêm 0.5HP

30 khối = 1.0HP + 0.5HP = 1.5HP

45 khối = 1.5HP (trên thực tế chỉ là 1.25HP) + 0.5HP = 2.0HP

80 khối = 2.0HP (trên thực tế chỉ là 1.75HP) + 0.5HP = 2.5HP

* Những điều không nên, không cần thiết phải làm khi sử dụng máy lạnh

1. Khi máy lạnh hoạt động tuyệt đối không nên bật quạt hút gió, trừ trường hợp phòng bị hôi, có mùi lạ. Khi hết mùi thì nên tắt quạt hút gió ngay. Do khả năng làm lạnh của máy chỉ có giới hạn làm lạnh dần không khí ngay tại phòng, cho nên lượng khí nóng trong phòng được lạnh dần khi không khí được giữ kín.

2. Khi máy hoạt động tránh bật quạt bàn, quạt trần. Vì hơi lạnh luôn nằm ở bên dưới ( theo quy luật lạnh luôn ở dưới, khí nóng ở trên) và hơi lạnh ngày càng được dồn về bên dưới (ngay chỗ ta ngồi) thì bạn sẽ cảm nhận được lạnh ngay. Hơn là quạt thổi làm xáo trộn khí nóng lạnh khiến mình sẽ không có cảm giác lạnh buốt khi không bật quạt.

* Khoảng cách an toàn, quy chuẩn ống máy chạy ổn định giữa UnitIndoor và Outdoor

1. Độ cao chênh lệch nhau giữa Indoor và Outdoor là 5-7m.

2. Chiều dài ống đồng nối khoảng cách giữa Indoor và Outdoor không bị thất thoát nhiệt hao phí trên đường ống từ 3-5m. Nếu kéo dài 10m thì mức tiêu hao công suất lạnh sẽ bị giảm từ 30-50% tuỳ theo mức cách nhiệt tốt của đường ống.

3. Ống đồng theo quy chuẩn cho công suất máy tương ứng : (nếu đi sai sẽ xảy ra tình trạng máy chạy không ổn định, cụ thể là kém lạnh).

– Ống cho 1.0HP : chuẩn 6 + 10 (sẽ có hình minh hoạ củ thể).

– Ống cho 1.5HP – 2.0HP : chuẩn 6 + 12 (sẽ có hình minh hoạ củ thể).

nguồn: http://www.suadienlanh.com/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply