Cập nhật firmware TV Bravia, truy cập mạng xã hội | Blog Điện máy Thành Đô

Cập nhật firmware TV Bravia, truy cập mạng xã hội

Hãng Sony vừa tung ra bản cập nhật firmware (trình điều khiển phần cứng) mới cho dòng sản phẩm Bravia, giúp truy cập Facebook và Twitter ngay trên màn ảnh TV.

Trong phiên bản cập nhật firmware mới nhất dành cho người dùng tại khu vực châu Âu và châu Á, Sony đã bổ sung những bộ công cụ widget cho phép TV Bravia có thể hiển thị mạng xã hội Facebook và Twitter, cũng như cải thiện chất lượng của việc trình chiếu các đoạn video trên YouTube.

Công cụ Twitter Ticker cũng được cập nhật trong bản firmware lần này, cho phép người dùng theo dõi các cập nhật từ bạn bè Twitter của mình ở phía dưới cùng màn hình trong khi vẫn có thể theo dõi nội dung hiển thị trên TV. Twitter Ticker cũng đồng bộ hóa với tính năng Track ID vốn có sẵn trong mỗi chiếc TV Bravia.

Cụ thể, khi người dùng theo dõi một bài hát mà không biết tựa đề, họ chỉ cần bấm nút “Track ID” trên chiếc điều khiển từ xa, lập tức thông tin về ca sĩ và tựa bài hát sẽ được hiển thị trên màn hình, và giờ đây người dùng còn được cung cấp lựa chọn trong việc chia sẻ bài hát vừa tìm được với bạn bè của mình trên Twitter.

Twitter gắn kết với nội dung xem trên TV – Ảnh: Sony

Firmware mới cũng giúp cải thiện chất lượng hình ảnh cho những video xem trên YouTube. Sony tuyên bố đã bao gồm công nghệ tăng cường khả năng hiển thị hình ảnh dành riêng cho tác vụ này. Cuối cùng, một bổ sung đáng chú ý khác là phần mềm “Remote Keyboard Lite”, vốn cho phép dùng máy tính cá nhân (PC) để điều khiển các chức năng trên màn ảnh. Ví dụ, người sở hữu TV Bravia từ nay có thể dùng laptop để cập nhật trạng thái Facebook ngay trên màn hình TV.

Trước mắt, bản cập nhật firmware này mới chỉ dành cho các TV Bravia dòng FY11. Người dùng có thể download trực tiếp thông qua đường Internet kết nối đến TV, hoặc sử dụng biện pháp “thủ công” hơn là tải bản cập nhật về máy tính, sau đó copy ra USB rồi kết nối với chiếc TV Bravia.

Hướng dẫn cách cập nhật firmware cho TV Bravia FY11

* Cập nhật tự động trực tiếp

Trước hết, bạn cần phải đảm bảo chiếc TV của mình luôn được kết nối với Internet, sau đó thiết bị sẽ tự động đảm nhiệm toàn bộ công đoạn tìm, tải và cài đặt firmware. Có ba cách để kết nối TV với Internet:

- Thông qua mạng Wi-Fi (nếu thiết bị đã trang bị bộ nhận sóng Wi-Fi tích hợp bên trong)

- Thông qua một adaptor USB Wi-Fi

- Thông qua cáp Ethernet

* Sử dụng USB để cập nhật

Trước hết, người dùng cần vào trang này để xác định trang web Sony hỗ trợ quốc gia, ngôn ngữ và vùng lãnh thổ đang sống. Sau đó nhập số model sản phẩm (V.D: KDL-46EX720) vào ô tìm kiếm để định vị chính xác bản cập nhật thích hợp cho thiết bị đang sử dụng.

Tiếp tục, người dùng tải bản firmware về máy tính, mở file để giải nén, copy file được giải nén vào trong một thiết bị USB, sau đó cắm chiếc USB vào TV để tiến hành kết nối và cài đặt.

Nguồn Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết:

Comments are closed.