Cách sử dụng và bảo dưỡng ti vi | Blog Điện máy Thành Đô

Cách sử dụng và bảo dưỡng ti vi

Tivi là vật dụng thân thiết của mỗi nhà nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản để ti vi nhà bạn luôn bền đẹp. Dưới đây là những cách 'chăm sóc' màn ảnh nhỏ nhà bạn để chúng luôn bền đẹp

Hướng dẫn chi tiết

1 Cách chống ti vi bị ẩm

 • Ti vi (hoặc cac đồ điẹn gia dụng khác như máy thu thanh, cát sét …) vào mùa mưa thường bị ẩm làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy, ta có thể thỉnh thoảng sử dụng máy sấy tóc sấy các bộ phận trong máy, giúp kéo dài thời gian sử dụng cho máy

 • 2

  Cách lau bụi ở ti vi

  Ti vi sau khi sử dụng một thời gian, trong máy sẽ phủ lên một lớp bụi. Bụi tích tụ nhiều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ti vi. Ta có thể lau bụi cho ti vi bằng cách sau : trước tiên, ta rút rắc cắm điện nguồn ra, cho ti vi ra ngoài phòng, tháo nắp sau ti vi ra,dùng bơm xe đạp (tháo đầu kim loại ở bơm ra) bơm hơi hướng vào những chỗ có bụi trong ti vi, bơm đến khi sạch hết bụi thì thôi. Trong khi thao tác phải đặc biệt chú ý không được để vòi bơm chạm vào các thiết bị điện và dây nối trong máy

 • 3

  Cách làm túi choàng bảo vệ ti vi

  Khi làm túi choàng trên ti vi, trước tiên ta xác định vị trí lỗ cắm cần ăng ten, từ vị trí cần ăng ten trên ti vi ta cắt thẳng xuống dưới túi choàng (giống như thân áo) một mặt may lên một miếng vải rộng khoảng 6.5cm, đính vào đó một hàng khuy bấm. Như vậy ta đã làm xong một chiếc túi choàng tiện lợi, có thể sử dụng được cả ăng ten râu không cần gập vào khi choàng túi.

 • 4

  Cách dùng ánh sáng đèn trong khi xem ti vi

  Khi xem ti vi đen trắng, ta đặt ở sau ti vi một bóng đèn xanh nhỏ, phía sau lưng người xem đặt một bóng đèn nhỏ màu đỏ, khi bật ti vi đồng thời cũng bật 2 bóng đèn xanh đỏ lên, ti vi trắng đen sẽ trở nên đẹp hơn như có màu, khi xem không những tạo cảm giác dễ chịu mà còn có lợi đối với mắt người xem.

 • 5

  Cách làm ti vi hết nhiễu

  Khi ti vi bị nhiễu rất khó chịu. Ta có thể làm hết nhiễu bằng cách dùng 1 sợi dây dẫn bằng kim loại, để lộ kim loại ra ngoài, dài khoảng 1m (nếu ta làm được mạng lưới dây dẫn kim loại thì càng tốt) khi xem cắm vào ổ cắm ăng ten của ti vi. Nếu màn hình vẫn lúc nhiễu lúc không, ta có thể điều chỉnh sợi dây dẫn cho đến khi không còn vết nhiễu.

 • 6

  Cách làm ăng ten ti vi đơn giản

  Nếu như ti vi nhà bạn chưa có ăng ten râu hoặc muốn tự làm 1 chiếc ăng ten râu mới thay cho cái đã bị hỏng, bạn có thể lấy bóng đèn ống hỏng nối 1 đầu vào rắc cắm ăng ten ở phía sau ti vi, đầu còn lại không nối, để đèn ống nằm ngang hay dựng đứng đều được, sau đó điều chỉnh ti vi cho đến khi màn hình rõ nét là được.

 • 7

  Cách chống gỉ cho ăng ten râu

  Ăng ten râu ti vi dùng một thời gian lớp mạ sẽ bị mồ hôi ở tay ăn mòn làm gỉ. Vì vậy ta có thể dùng vải may thành 2 cái ống vải dài 3cm, lồng vào cần ăng ten, khi sử dụng cầm vào ống vải để chỉnh, như vậy ăng ten sẽ luôn sáng như mới.

 • 8

  Cách chống ăng ten râu bị trơn

  Ăng ten râu sử dụng thời gian lâu, các đốt và khớp nới do thường xoay chuyển nên bị mài mòn, không cố định được vị trí. Khi gặp tình trạng này, ta có thể tra vào khe hở giữa đốt và khớp nối một ít bột nhựa thông, sau đó xoay chuyển cần ăng ten vài lần, cần ăng ten sẽ không bị trơn nữa.

 • 9

  Cách bảo vệ ăng ten ngoài trời

  Đầu dây nối vào cần ăng ten ngoài trời dễ bị ăn mòn, ảnh hưởng hiệu quả thu tiếp sóng. Vì vậy, khi lắp ăng ten trời, ta có thể dùng hắc ín (nhựa đường) hoặc nến đốt chảy ra quấn kine vào đầu nối giữa ăng ten và đâù dây tiếp xúc, sau đó dùng vải ni lông quấn lại. Như vậy sẽ có thể yên tâm sử dụng.

  Nguồn: lamsao

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply