Cách hạn chế viêm mũi khi nằm máy lạnh | Blog Điện máy Thành Đô

Cách hạn chế viêm mũi khi nằm máy lạnh

Người già và trẻ em sức đề kháng của cơ thể thường yếu hơn bình thường vì vậy thường hay xảy ra các bệnh về hô hấp khi gặp các tác nhân gây bệnh từ môi trường bên ngoài. Và sự thay đổi đột ngột về thời tiết. Nhiều người do không hiểu kỷ về các kiến thức về cách sử dụng máy lạnh và thường đỗ lổi cho các vật dụng làm lạnh như máy lạnh, quạt lạnh…

Theo mô tả thì có thể con bạn đã bị viêm mũi dị ứng, tuy nhiên để xác định viêm mũi dị ứng phải do bác sĩ khám và chẩn đoán. Bệnh viêm mũi dị ứng là bệnh không thể tránh được vì cơ thể con bạn dị ứng với một yếu tố gây dị ứng nào đó, có thể là nhiệt độ lạnh. Vì vậy muốn hạn chế viêm mũi dị ứng cho con bạn, chỉ có cách là tránh những yếu tố có thể làm cho cháu bị dị ứng.

Con bạn có thể bị dị ứng với nhiệt độ lạnh trong phòng ngủ, bạn có thể khắc phục bằng cách chỉ bật máy lạnh với nhiệt độ từ 28oC trở lên và tránh gió thổi ra từ máy lạnh phả trực tiếp vào người cháu. Bạn cũng cần vệ sinh phòng ngủ của cháu, lau chùi sạch bụi bặm để có không gian thoáng mát, sạch sẽ hơn. Đồng thời bạn cũng cần lưu ý cho cháu ăn các món ăn quen thuộc để tránh dị ứng bởi thức ăn cho cháu.

Khi cháu bị viêm mũi dị ứng có thể kèm theo sưng đỏ mắt phải là do viêm kết mạc dị ứng hoặc viêm viêm xoang có ảnh hưởng đến mắt. Lời khuyên đúng đắn cho bạn là mỗi khi con bạn bị viêm mũi dị ứng kèm đỏ mắt, bạn nên đưa con đi khám ở chuyên khoa tai mũi họng để được định bệnh và điều trị thích hợp.

nguồn: http://dienlanhtruongthinh.vn/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply