Cách chọn điều hòa tối ưu | Blog Điện máy Thành Đô

Cách chọn điều hòa tối ưu

Ngày nay, điều hòa đang dần trở thành một thiết bị gia dụng cần thiết và được sử dụng với công suất cao nhất, đặc biệt là ở các gia đình, các phòng làm việc, phòng máy…dường như chiếc điều hòa phải chạy 24/24. Do đó, việc lựa chọn chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu là hết sức cần thiết. Vậy phải chọn điều hòa như thế nào?

Công suất phù hợp
Công suất điều hòa thích hợp với căn phòng không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn tạo sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Tùy từng diện tích và mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn lựa kiểu điều hòa phù hợp, cụ thể:
 Phóng to Chia sẻ

Điều hòa một chiều hay hai chiều
Tùy từng điều kiện khí hậu của nơi đặt điều hòa mà chúng ta có thể chọn điều hòa một hay hai chiều. Những vùng chỉ có một dạng thời tiết như miền Nam nước ta thì nên sử dụng điều hòa một chiều vừa đáp ứng nhu cầu, vừa tiết kiệm. Còn đối với vùng có thời tiết khác biệt theo mùa như miền Bắc Việt Nam thì nên sử dụng loại điều hòa hai chiều.
Công nghệ điều hòa
Hiện có nhiều công nghệ trên thị trường, tuy nhiên công nghệ biến tần (Iverter) được nhiều người sử dụng do nó tiết kiệm điện khá nhiều (khoảng 30 – 60%) so với điều hòa thông thường, bên cạnh đó khả năng làm ấm hoặc lạnh nhanh hơn. Nguyên nhân là do công nghệ biến tần có loại mạch biến đổi tự động nhằm thay đổi các thông số điện, qua đó kiểm soát số vòng quay của máy nén và làm thay đổi tự động công suất của điều hòa và duy trì nhiệt độ mà người dùng đã cài trước đó.
Công nghệ Biến tần giúp điều hòa của bạn tiết kiệm 30 - 60% điện năng Phóng to Chia sẻ
Công nghệ Biến tần giúp điều hòa của bạn tiết kiệm 30 – 60% điện năng

Ngoài ra, trên thị trường cũng xuất hiện thêm nhiều loại điều hòa có các tính năng đặc biệt khác như kháng khuẩn, tự làm sạch, làm đẹp da…Tùy theo mục đích, bạn có thể tham khảo thêm trên Websosanh.vn để có được những lời khuyên bổ ích.

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply