Bí quyết vệ sinh bếp ga âm | Blog Điện máy Thành Đô

Bí quyết vệ sinh bếp ga âm

Bếp ga âm ngày càng quen thuộc với các gian bếp hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng có biết cách vệ sinh chúng. Đây là bí quyết cho bạn!

Mâm chia lửa

Bạn nên dùng cây cọ vẽ nhúng vào nước có pha chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch. Khi cọ rửa bạn cần cẩn thận, không được làm tắc phần kim phun gas nằm ở giữa tâm bếp.

Bề mặt bếp, kiềng và khay bếp:

Bạn nên dùng các loại khăn mềm, bằng cotton để vệ sinh mặt bếp. Các dung dịch tẩy rửa dễ dàng làm sạch các vết dầu mỡ bám trên bếp gas nhưng chất kiềm sẽ làm mất màu sơn của bếp. Để đảm bảo bếp luôn sạch và bóng, bạn dùng nước cơm hòa loãng (nước chắt khi cơm sôi), thoa một lớp mỏng lên mặt bếp. Để một lúc, khi nước cơm khô lại sẽ thấm cả dầu mỡ bám bẩn. Lúc đó, bạn chỉ cần lau sạch lớp nước cơm khô. Với kiềng và khay bếp, bạn rửa sạch bằng dung dịch chuyên dụng hoặc nước rửa bát.

Bí quyết vệ sinh bếp ga âm - 1

Vệ sinh thức ăn trào:

Thức ăn trào có thể gây hiện tượng chập cháy các vi mạch của bếp. Khi thấy thức ăn trào ra, bạn phải tắt bếp ngay, lau sạch bằng khăn khô rồi tháo kiềng bếp, mâm chia lửa ra, ngâm vào dung dịch nước ấm có pha nước rửa bát. Sau khi chùi rửa sạch, bạn dùng khăn lau khô và lắp lại như cũ.

Van gas

Nếu bếp gas có van an toàn, thỉnh thoảng bạn phải lấy khăn khô lau sạch đầu cảm biến nhiệt của bếp để việc đóng mở van được chính xác.

Đầu đốt

Bí quyết vệ sinh bếp ga âm - 2

Đây là những bộ phận dễ bị bẩn do thức ăn, dầu mỡ văng ra trong quá trình chế biến thức ăn. Vì vậy, cần phải vệ sinh hàng ngày sau khi sử dụng bếp để dầu đốt không bị tắc gas hoặc bị gỉ sét. Bạn chỉ nên vệ sinh các thiết bị này ở trạng thái nguội và khóa gas trước khi vệ sinh. Dùng một chiếc bàn chải nhỏ (có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ) chà nhẹ nhiều lần lên đầu đốt để làm sạch bụi và vụn thức ăn.

Một số dụng cụ chuyên dụng vệ sinh bếp gas

- Nước tẩy rửa đa năng, dung dịch lau bếp, bình xịt dầu mỡ hương cam…

– Giấy ướt lau bếp đa năng: Sử dụng một lần, loại giấy này không chỉ tẩy sạch dầu mỡ, vết thức ăn bám bẩn mà còn có mùi hương cam, hương chanh…

– Bàn chải được thiết kế riêng để vệ sinh bếp. Loại bàn chải này có hai mặt : bàn chải lông để vệ sinh đầu đốt, đế bếp, mâm chia lửa và mặt nhám để lau chùi kệ bếp, đáy bếp. Giá sản phẩm từ 6.200 đồng.

– Khăn lau bếp: bằng chất liệu cotton mềm và mỏng, khi lau không để lại những sợi bông nhỏ trên bề mặt bếp. Giá từ 26.000 – 49.000 đồng.

– Bạn có thể mua những sản phẩm trên tại các hệ thống siêu thị Co.opMart, Big C, Citimart…

Nguồn : Eva

(Theo Tiếp thị và gia đình)

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply