Bí quyết làm sạch lò vi sóng | Blog Điện máy Thành Đô

Bí quyết làm sạch lò vi sóng

Lò vi sóng là một phát minh tiện ích đối với các bà nội trợ , giúp chị em tiết kiệm thời gian và công sức trong các quy trình nấu ăn. Tuy nhiên cần đảm bảo sao cho việc sử dụng lò vi sóng được gọn gàng, ngăn nắp và hợp vệ sinh. Làm sạch lò vi sóng thực tế không khó nếu thực hiện theo các cách sau:

Trước hết, đối với các khay chứa đồ, nên lấy ra, rửa sạch bằng nước rửa chén. Phơi khô và lắp vào lại, sau khi đã làm vệ sinh lò.
Dùng một chén nhỏ (loại chén chịu nhiệt), pha nước với khoảng một thìa giấm đặt vào trong lò. Điều chỉnh nhiệt độ nóng vừa, để khoảng 5 phút. Bên trong lò vi sóng thường dễ bị bám cặn thức ăn, hỗn hợp nước giấm sẽ bốc hơi lên thành lò và làm cho các vết khô bong ra.
Bạn có thể thay giấm bằng nước cốt chanh, khi đun nóng hương chanh sẽ tạo mùi thơm dễ chịu, giúp khử mùi thức ăn lâu ngày trong lò.
Đây là một trong những cách an toàn và đảm bảo vệ sinh, giúp làm sạch lò mà không cần sử dụng hóa chất tẩy rửa.
Nên tránh để thức ăn tạo mảng bám trong lò bằng cách sử dụng hũ đựng có nắp đậy. Tương tự, sau khi hâm nóng thức ăn, bạn hãy mở cửa lò vài phút để nhiệt độ trong lò và không khí bị dồn nén trong lò có thể thoát ra.
Làm sạch lò vi sóng thật ra là một công việc khá đơn giản. Nó giúp bạn bảo vệ sức khỏe và thức ăn sẽ hợp vệ sinh hơn. Quá trình làm sạch chỉ mất từ 5 đến 10 phút, bạn đừng ngại.
Nguồn phunu

Chia sẻ bài viết:

Comments are closed.