An toàn khi sử dụng bếp hồng ngoại | Blog Điện máy Thành Đô

An toàn khi sử dụng bếp hồng ngoại

Hồng ngoại là gì? Giải thích: Ánh sáng tự nhiên (dải quang phổ) có 7 sắc cầu vồng (đỏ, da cam, vàng, lục , lam, chàm, tím), trong đó tia tím là có hại. Tia đỏ (hay tia hồng ngoại ) l à bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất, mà hàng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc. Vì vậy, tia hồng ngoại không có hại cho sức khỏe con người, hơn nữa tia hồng ngoại cũng được ứng dụng để làm thiết bị chăm sóc sức khỏe (đèn hồng ngoại chữa sưng đau khớp, chữa trị vết thương …).

Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, mặt bếp chính là màn lọc "ánh sáng", chỉ cho tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt.

-Đặc điểm của bếp tia hồng ngoại

– Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao.

– Độ bền cơ học của mặt bếp cao và không bị rạn vỡ khi có nước lạnh đột ngột dội vào.

– Khi tắt bếp quạt gió vẫn hoạt động để làm nguội bếp


Ưu điểm vượt trội của bếp tia hồng ngoại (halogen) so với bếp từ:

-Đun được trên nhiều vật liệu: gang, nhôm, thủy tinh, sành, sứ, inox, nồi tráng men, nồi 2 đáy, nồi 3 đáy… (không kén nồi).…

-Ngoài ra còn có thể nướng được đồ ăn (Lưu ý: Khi sử dụng chức năng này, phải có vĩ nướng, tránh dầu mỡ rơi trực tiếp xuống mặt bếp trong quá trình sử dụng).

-Đảm bảo thời gian nhanh hơn các loại bếp khác.

-Có chức năng nướng rất tốt, có thể dùng để nướng thịt, nướng mực …

-Về mùa đông nếu đặt 1 chiếc bếp hồng ngoại trong phòng ăn lẩu hoặc chỉ để sưởi ấm thì rất tốt.

-Độ bền cao.

-Đặc biệt, bếp không phóng điện, không từ tính, không bức xạ, không rò rĩ

-Thiết kế đẹp, gọn gàng.

-Các phím điều khiển nhạy và an toàn về điện tuyệt đối.

-Bóng Halogen có độ bền cao, diện tích tác dụng nhiệt lớn .

-Rất dễ vệ sinh.

Bếp điện hồng ngoại sẽ mang lại sự tiện dụng tuyệt đối và thật sự giúp các gia đình tiết kiệm chi phí.


Thông số kỹ thuật

Điện áp: 100-240 V

Tần số: 50-60 Hz

Công suất: 2000 W

Thời hạn bảo hành 12 tháng.

Nhà phân phối tai VN: Công Ty Hương Nguyên My

Một số lưu ý khi sử dụng:

– Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).

– Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.

– Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.

– Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.

– Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.

– Đọc kỹ Hướng dẫn trước khi sử dụng (sách HDSD kem theo)

Mẹo dùng bếp:

-Do nguồn hồng ngoại là tia bức xạ nhiệt có bước sóng hồng ngoại nên có thể sử dụng để làm giảm đau các vết thương hoặc nhức mỏi cơ bắp (thay thế đèn chiếu tia hồng ngoại giá bán cao – trong trường hợp bác sĩ chỉ định dùng và điều khiển ở mức năng lượng hợp lý).

-Có thể sử dụng bếp như 1 lò sưởi điện trong phòng ở hoặc phòng tắm nhưng phải treo trên giá ở vị trí cao và chắc chắn an tòan với trẻ nhỏ.

Điều kiện bảo hành:

-Bếp còn nguyên vẹn, đầy đủ và nguyên trạng ban đầu.

-Bếp không bị ngấm nước

-Mọi trường hợp hỏng hóc, lỗi sản phẩm do nhà sản xuất sẽ được bảo hành sửa chữa hoặc đổi sản phẩm mới trong thời gian bảo hành. Không xử lí những trường hợp đã quá hạn bảo hành.

Chú ý :

-Bếp có thể đun được các vật liệu, yêu cầu bề mặt nhẵn, không dùng đồ dễ vỡ như cốc, bát, đĩa thủy tinh cho lên bề mặt sẽ gây hiện tượng nứt vỡ…

-Bếp sử dụng nguyên lý tạo tia hồng ngoại nên rất an toàn với con người (hồng ngoại là thứ ánh sáng mà ta vẫn tiếp xúc hàng ngày).

-Khi sử dụng bếp, hoặc đun xong không được sờ tay lên vùng giữa (vùng Ceramic), nó sẽ rất nóng. Khi không dùng, quạt vẫn chạy để tản nhiệt, khi nhiệt độ giảm đến mức an toàn, quạt sẽ tự tắt.

-Trong quá trình sử dụng nếu màn hình bếp phát tín hiệu Failure (báo sự cố) , bạn tắt bếp và kiểm tra xem có vật lạ rơi vào trong bếp hoặc quạt gió bị kẹt, cửa thông thoát gió bị bẩn hoặc bị che chắn.

-Trong quá trình sử dụng bếp có thể lúc sáng lúc tối (lúc mạnh lúc yếu).

Đây là thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả nhất (tiết kiệm năng lượng)

Xem thêm các loại bếp hồng ngoại tại web www.dienmaythienhoa.vn

Bếp Hồng Ngoại Fujiyama FIC-20T1 công suất 2000W, tiết kiệm 40% điện năng và thời gian, an toàn tuyệt đối, chống cháy nổ. Tự động tắt khi nhiệt độ quá cao, báo khi thiết bị nấu không phù hợp

Bếp Hồng Ngoại Fujiyama FIC-20T2công suất 2000W, hiệu quả cung cấp nhiệt tăng hơn 90% so với các loại bếp thông thường, tự động tắt bếp khi không có dụng cụ trên bếp, báo lỗi khi thiết bị nấu không phù hợp

Bếp hồng ngoại Black&White BW-A320 công suất 2000W, dùng được cho tất cả các loại nồi. Đa chức năng : hâm, nấu, chiên, xào, đặcbiệt nướng trực tiếp trên bếp. Chế độ an toàn: tự động tắt khi nhiệt độ quá cao.

Bếp hồng ngoại Black&White BW-A125công suất 1800W, bếp có thể sử dụng để nấu cho các loại nồi khác nhau (inox, gang, nhôm, thủy tinh, gốm, đất…) Sức nóng gấp 2 lần so với bếp từ hay bếp điện thông thường, nướng các món ăn trực tiếp trên bề mặt bếp

Nguồn Dienmaythienhoa.vn

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply