7 loại thực phẩm không nên để trong ngăn đá của tủ lạnh | Blog Điện máy Thành Đô

7 loại thực phẩm không nên để trong ngăn đá của tủ lạnh

Ngăn đá tủ lạnh ngoài việc làm đá ra thì còn có tác dụng bảo quản các loại thực phẩm tươi sống lâu hơn nhờ quá trình đóng băng các thực phẩm. Nhưng cũng không vì vậy mà thực phẩm nào cũng bảo quản được trong ngăn đông của tủ lạnh, dưới đây là 7 loại thực phẩm mà các gia đình không nên để trong ngăn đá của tủ lạnh.

* Phô mai

Bản thân phô mai có thể giữ được chất lượng rất tốt khi để trong tủ lạnh, do đó, không có lý do gì để bạn phải dùng tới tủ đông. Nếu bạn để phô mai cứng vào tủ đông, nó sẽ bị xốp và bở ra. Nếu bạn để phô mai mềm trong tủ đông, độ ẩm sẽ phá vỡ kết cấu mềm mịn của chúng. Phô mai là món ăn cực kỳ tinh tế, đừng phá hỏng hương vị bằng cách đặt chúng vào tủ đông.

* Khoai tây

Bởi vì, khoai tây chứa hàm lượng nước cao, các tinh thể băng sẽ hình thành khi bạn để khoai tây tươi trong tủ đông. Sau khi giã đông, khoai tây chắc chắn sẽ bị nhũn. Khoai tây nên được lưu trữ ở nơi khô ráo, thoáng mát.

7 loai thuc pham khong nen de trong tu lanh

* Sữa chua

Giống với kem chua, kết cấu của sữa chua sẽ mất đi độ kết dính khi bị đông lạnh. Lúc này, nó thực sự chỉ thích hợp để chế biến thức ăn và việc ăn trực tiếp không phải là lựa chọn sáng suốt.

* Trứng đặt trong vỉ giấy

Chất lỏng có tính giãn nở khi đông cứng lại. Đó là lý do vì sao bạn phải chọn loại hộp lưu trữ thích hợp và để thừa một ít diện tích khi bảo quản chất lỏng trong tủ đông. Trứng không phải là ngoại lệ. Chất lỏng bên trong quả trứng sẽ cứng lại, giãn nở và làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Lúc này, tủ đông của bạn sẽ bị ám mùi và số trứng đều hỏng, không thể dùng được nữa.

* Trái cây và rau xanh

Trái cây và rau xanh có hàm lượng nước cao sẽ đông đá khi nằm trong tủ đông và việc giã đông không hề dễ dàng. Thay vì khôi phục nguyên hương vị giòn thơm, tươi ngon, chúng dai hơn và sũng nước.

* Sữa tươi

Sữa đông lạnh sẽ đóng cục lổn nhổn khi bạn giã đông, vì thế, làm đông sữa không phải là ý tưởng tốt nếu đó là sữa để uống trực tiếp. Trường hợp bạn có kế hoạch sử dụng sữa để nấu ăn, sữa đông lạnh vẫn có tác dụng. Chỉ cần đảm bảo sữa giã đông triệt để, bảo quản trong tủ lạnh nhiều giờ – có thể lên tới 1 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chất liệu của hộp đựng.

* Rau thơm, rau salad

Nếu bạn muốn thưởng thức những cây rau thơm, rau salad thật giòn và thơm, đừng lưu trữ chúng trong tủ đông. Chúng sẽ héo úa và mềm nhũn sau khi bị đông lạnh, và cũng sẽ mất hết mùi vị. Thay vào đó, bảo quản rau đã rửa sạch và ráo nước trong tủ lạnh, tốt nhất hãy bọc chúng trong một lớp giấy mỏng, rồi để trong túi ni-lông.

nguồn: http://dienlanhtruongthinh.vn/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply