4 sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh | Blog Điện máy Thành Đô

4 sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh

Đây là 1 trong 4 sự cố thường gặp khi sử dụng máy lạnh

* Máy không chạy

Máy không chạy thường do bị đứt cầu chì, do máy hoạt động quá tải. Hoặc do sơ suất mà bạn quên chưa cắm nguồn, lỏng phích cắm điện, do ngắn mạch. Máy hoạt động lâu ngày bị hư hỏng bên trong máy cũng làm cầu chì tự ngắt máy không hoạt động được. Nếu không do các nguyên nhân trên thì có thể máy bị hư hỏng nên không vận hành.

Khi máy lạnh không chạy cần kiểm tra hết các vấn để đã nêu trên, như điện nguồn, phích cắm điện, sau đó đến cầu chì , thiết bị an toàn của máy xem có đang mở hay đóng.

* Quá lạnh

Máy quá lạnh thường do điều chỉnh nhiệt độ thấp nên làm máy quá lạnh, do bộ điều khiển nhiệt độ có vấn đề, hoạt động không hiệu quả hoặc có thể là bị hư.

Khi máy hạ nhiệt độ xuống cho phù hợp, nên hạ xuống thấp hơn một ít thì sẽ nhanh hạ tới nhiệt độ mong muốn hơn, khi đã đạt tới nhiệt độ mong muốn thì chỉnh nhiệt độ lại

* Không đủ lạnh

Máy không đủ lạnh là do các nguyên nhân sau:

– Vấn đề về gas như thiếu gas, đường ống gas bị lỏng, bị nghẹt hoặc bị cản trở.

– Lọc gió bị nghẹt, bị bẩn.

– Không khí đi qua dàn lạnh không đủ

– Máy hoạt động lâu ngày nên đã cũ kĩ, hoạt động không còn hiệu quả.

– Không thường xuyên kiểm tra ve sinh may lanh

* Tạo tiếng ồn

Máy chạy ồn thường phát sinh từ dàn nóng. Nguyên nhân thường là do hư gas hoặc hư bên trong bộ phận máy, do các bộ phận cứng tiếp xúc, va chạm nhau. Cũng có thể do máy hoạt động lâu, nên hoạt động trở nên kém hiệu quả và các thiết bị lỏng, gây ồn.

nguồn: http://dienlanhtruongthinh.vn/

Chia sẻ bài viết:

No comments yet.

Leave a Reply